• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tuổi trẻ Thủ đô “báo cáo” Táo quân bằng việc tốt cuối năm

Thực hiện: Nam Nguyễn | 14/01/2023

(Tổ Quốc) - Ngày 23 tháng Chạp âm lịch hàng năm được quan niệm là ngày ông Công ông Táo về chầu trời, báo cáo với Ngọc Hoàng những việc đã xảy ra trong một năm. Với ý nghĩa truyền thống tốt đẹp ấy, cùng với việc hưởng ứng chương trình “Chủ nhật Đỏ”, rất nhiều bạn trẻ đã tham gia chương trình hiến máu “Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành” trong ngày 14/1 (ngày 23 tháng Chạp).

Tuổi trẻ thủ đô “báo cáo” Táo quân bằng việc tốt cuối năm - Ảnh 1.

Ngày 14/1, tức ngày 23 tháng Chạp, không khí Tết đã ngập tràn khắp nơi; trong khi các gia đình tất bật chuẩn bị cho dọn dẹp nhà cửa, cúng ông Công, ông Táo, nhiều người vẫn cố gắng dành thời gian đi xếp hàng hiến máu cứu người, mong làm được thêm điều tốt đẹp trong những ngày cuối năm.

Tuổi trẻ thủ đô “báo cáo” Táo quân bằng việc tốt cuối năm - Ảnh 2.

Ghi nhận tại Trung tâm máu Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, ngay từ sáng sớm, khu vực đăng ký hiến máu đã chật kín người dân đến xếp hàng. Ai cũng hối hả, nhưng niềm vui, sự phấn khởi hiện rõ trên nét mặt từng người; không khí ngày cuối năm thêm rộn ràng ở bệnh viện.

Tuổi trẻ thủ đô “báo cáo” Táo quân bằng việc tốt cuối năm - Ảnh 3.

Với vai trò là người đồng hành, gương mặt đại diện cho chương trình hiến máu nhân đạo, diễn viên Thu Quỳnh cũng có mặt để hiến máu.

Tuổi trẻ thủ đô “báo cáo” Táo quân bằng việc tốt cuối năm - Ảnh 4.

Nữ diễn viên xúc động chia sẻ: “Quỳnh cảm thấy thật may mắn khi có thể tham dự buổi lễ hôm nay với các bạn. Sau khi thu xếp công việc nhà, Thu Quỳnh đã đến viện để thực hiện việc hiến máu. Thu Quỳnh chỉ muốn rằng mọi người đang làm những việc vô cùng tốt và vô cùng ý nghĩa, hãy lan truyền ngọn lửa nhiệt huyết của mình tới mọi người xung quanh, lan truyền trái tim ấm áp để mang lại tia sáng cho những người kém may mắn hơn mình. Hãy dùng tất cả sức trẻ của mình để làm nên những điều kì diệu. Và Thu Quỳnh cũng thực sự mong mình đủ tiêu chuẩn để có thể tham dự hiến máu”.

Tuổi trẻ thủ đô “báo cáo” Táo quân bằng việc tốt cuối năm - Ảnh 5.

Với thông điệp ý nghĩa “Tiễn ông Công, ông Táo- Báo cáo một việc hay”, chương trình hiến máu cuối năm tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương đầy ý nghĩa đã thu hút hàng trăm người dân đến đăng ký hiến máu, cùng trao Tết an lành tới người bệnh trong dịp năm mới.

Tuổi trẻ thủ đô “báo cáo” Táo quân bằng việc tốt cuối năm - Ảnh 6.

Theo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, tính đến cuối ngày 14/1, đã có gần 800 đơn vị máu được thu về; những đơn vị quý giá này cũng là những món quà, là nguồn sống với những người bệnh.

Tuổi trẻ thủ đô “báo cáo” Táo quân bằng việc tốt cuối năm - Ảnh 7.

Cũng trong sáng nay, rất nhiều bạn trẻ đã có mặt Trung tâm máu Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để thực hiện nghĩa cử cao đẹp.

Tuổi trẻ thủ đô “báo cáo” Táo quân bằng việc tốt cuối năm - Ảnh 8.

Có mặt tại sự kiện, bạn Bích Ngọc (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: “Mình rất vui khi được đến đây hiến máu để góp một phần nhỏ bé của mình cho những người cần máu. Mình sẽ luôn đồng hành cùng với chương trình ở những sự kiện sau”.

Tuổi trẻ thủ đô “báo cáo” Táo quân bằng việc tốt cuối năm - Ảnh 9.

"“Đây là lần thứ 2 tôi hiến máu trong năm nay. Lần này, tôi chọn dịp cuối năm là dịp thường xảy ra tình trạng khan hiếm máu điều trị để hiến, mong rằng sẽ góp phần đảm bảo được nguồn máu cho các bệnh nhân, để họ không phải khó khăn chờ đợi. Với tôi đây cũng là việc làm rất ý nghĩa trong dịp Tết đến, xuân về”. Bích Ngọc chia sẻ thêm.

Tuổi trẻ thủ đô “báo cáo” Táo quân bằng việc tốt cuối năm - Ảnh 10.

“Tôi đã dự định sẽ đi hiến máu vào đúng ngày 23 tháng Chạp nên thu xếp cúng ông Công, ông Táo từ hôm qua. Tôi thường chọn đi hiến máu vào những ngày có ý nghĩa như ngày 23 tháng Chạp, ngày đầu năm, ngày sinh nhật của mình… Hai lần trước tôi cũng đến nhưng không hiến được vì sức khỏe không đủ tiêu chuẩn; rất may hôm nay tôi đủ điều kiện hiến máu, thực hiện được tâm nguyện của mình. Tôi rất vui vì làm được việc có ý nghĩa”, chị Minh Huế (Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ.

Tuổi trẻ thủ đô “báo cáo” Táo quân bằng việc tốt cuối năm - Ảnh 11.

Cũng trong buổi lễ, diễn viên Thu Quỳnh cùng một số cá nhân đã được trao kỷ niệm chương Giọt Hồng.

Tuổi trẻ thủ đô “báo cáo” Táo quân bằng việc tốt cuối năm - Ảnh 12.

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết: Dự kiến cần ít nhất 45.000 - 50.000 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị dịp cuối năm, trước và sau Tết Nguyên đán. Vì vậy, bệnh viện mong muốn những người đủ điều kiện sức khỏe hãy tham gia hiến máu toàn phần và đặc biệt là hiến tiểu cầu, do nhu cầu máu sử dụng trước và sau Tết Nguyên đán đều tăng.

Tuổi trẻ thủ đô “báo cáo” Táo quân bằng việc tốt cuối năm - Ảnh 13.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ