• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tuyển 34 học bổng toàn phần sau đại học đào tạo tại Trung Quốc

Giáo dục 23/12/2019 11:42

(Tổ Quốc) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo chỉ tiêu học bổng năm 2020 dành cho công dân Việt Nam của Văn phòng ĐSQ Trung Quốc tại Việt Nam theo diện Hiệp định tại Trung Quốc.

Theo đó, Chính phủ Trung Quốc sẽ cấp 34 học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam đi đào tạo sau đại học tại Trung Quốc. Các ngành học quy định tại danh sách các ngành học và cơ sở đào tạo của Trung Quốc được phép tiếp nhận học sinh nước ngoài diện học bổng Hiệp định.

Trong đó, thời gian đào tạo chương trình thạc sĩ từ 02 đến 04 năm học; chương trình tiến sĩ từ 03 đến 05 năm học. Chính phủ Trung Quốc miễn học phí cho quá trình học tập, bố trí chỗ ở, cấp bảo hiểm y tế, tài liệu học tập và học bổng hằng tháng theo mức quy định của Chính phủ Trung Quốc. Phía Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và một lượt về, lệ phí làm hộ chiếu, visa, phí đi đường và cấp bù sinh hoạt phí theo quy định hiện hành căn cứ trên mức hỗ trợ của phía Trung Quốc dành cho lưu học sinh Việt Nam.

Tuyển 34 học bổng toàn phần sau đại học đào tạo tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngoài các điều kiện chung, thông báo cũng quy định đối tượng, điều kiện cụ thể và hồ sơ dự sơ tuyển. Đối với học bổng thạc sĩ là: Người có trình độ đại học đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học, không quá 35 tuổi (tính đến 01/3/2020), có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển theo thông báo này; có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá trở lên. Hiện không đang theo học chương trình thạc sĩ trong hoặc ngoài nước.

Đối với học bổng tiến sĩ là: Người có trình độ thạc sĩ đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học (biên chế hoặc hợp đồng 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), không quá 40 tuổi (tính đến 01/3/2020), có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển theo thông báo này; có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá trở lên; có kết quả điểm trung bình học thạc sĩ đạt từ 7.0 điểm trở lên (theo thang điểm 10) hoặc tương đương; hiện không đang theo học chương trình nghiên cứu sinh trong hoặc ngoài nước.

Ứng viên nộp hồ sơ theo quy định, nộp trực tuyến (online) đồng thời tại 02 địa chỉ sau: Hồ sơ tiếng Việt: Ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng dung lượng không quá 1 MB) để đăng ký trực tuyến tại http://tuyensinh.vied.vn/ trước ngày 17/01/2020. Hồ sơ tiếng Trung/tiếng Anh: Ứng viên phải đăng ký hồ sơ tiếng Anh/tiếng Trung trên các website: http://www.csc.edu.cn/studyinchina hoặc www.campuschina.org trước ngày 17/01/2020.

Nộp hồ sơ giấy: Ứng viên chuyển 01 bộ hồ sơ giấy tiếng Việt và 02 bộ hồ sơ giấy tiếng Trung/tiếng Anh bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội trước ngày 17/01/2020.

Bộ GDĐT sẽ xem xét ứng viên dự tuyển có đầy đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định và đề cử với phía Trung Quốc. Cục Hợp tác quốc tế sẽ thông báo kết quả sơ tuyển đến các ứng viên qua e.mail vào đầu tháng 3/2020.

Các ứng viên do Bộ GDĐT đề cử được Chính phủ Trung Quốc duyệt cấp học bổng mới thuộc diện trúng tuyển và sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo (Cục Hợp tác quốc tế) thông báo, hướng dẫn và giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học tại Trung Quốc trong tháng 8/2020 hoặc tháng 9/2020./.

P.A

NỔI BẬT TRANG CHỦ