• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tuyên dương ba học sinh lớp 8 dũng cảm cứu người đuối nước

Văn hoá 07/04/2021 21:29

(Tổ Quốc) - Nhìn thấy người bị đuối nước khi tắm biển, ba học sinh lớp 8 ở Quảng Trị đã không ngần ngại, dũng cảm lao ra ứng cứu.

Ngày 7/4, UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị), Phòng GD&ĐT huyện Gio Linh phối hợp với Đoàn thanh niên huyện Gio Linh đã tổ chức lễ tuyên dương ba học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Gio Hải số 1 vì có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước tại bãi biển thị trấn Cửa Việt (Gio Linh, Quảng Trị).

Tuyên dương ba học sinh lớp 8 dũng cảm cứu người đuối nước - Ảnh 1.

Ba học sinh được khen thưởng vì hành động dũng cảm cứu người.

Trước đó, ngày 3/4, ba em Trần Viết Tôn, Nguyễn Vĩnh An, Bùi Trường Giang (học sinh lớp 8, Trường Tiểu học và THCS Gio Hải số 1) trong lúc chạy thể dục trên bãi biển thị trấn Cửa Việt thì phát hiện 6 học sinh Trường THPT Trưng Vương (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) bị đuối nước.

Không ngại nguy hiểm, cả 3 em đã lao xuống biển và cứu được 2 bạn vào bờ. Cùng lúc đó, một nam học sinh khác (cùng nhóm 6 học sinh) cũng dìu được 2 nữ sinh đưa vào bờ.

Tiếp đó, khi thấy nam sinh này tiếp tục trở ra biển để ứng cứu người còn lại nhưng đuối sức, ba em An, Tôn và Giang đã nhanh trí lấy 1 chiếc phao bằng xốp bơi ra biển cứu được vào bờ.

Giang và Tôn sau đó tiếp tục ngụp lặn, tìm kiếm nam sinh cuối cùng bị đuối nước trong 15 phút nhưng không có kết quả. Đến tối cùng ngày, thi thể nam học sinh tên LMH (16 tuổi) được lực lượng chức năng tìm thấy.

Tại buổi lễ tuyên dương, ông Nguyễn Văn Nghệ - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Gio Linh cho biết, ngành giáo dục tự hào vì có những tấm gương quả cảm như ba em học sinh An, Tôn và Giang. Sau sự việc này, đơn vị sẽ đẩy mạnh để giáo dục học sinh tính nhân ái, lòng quả cảm, đồng thời phối hợp cơ quan chuyên môn để tập huấn, nâng cao kỹ năng tự cứu bản thân và cứu người đuối nước cho học sinh./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ