• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tuyển nữ Việt Nam chốt danh sách 22 cầu thủ tham dự ASIAD 19

Thể thao 18/09/2023 15:37

(Tổ Quốc) - Trước ngày khởi hành tới Trung Quốc tham dự ASIAD 19, HLV trưởng Mai Đức Chung và các cộng sự đã công bố danh sách 22 cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam.

Hai thành viên không tiếp tục đồng hành cùng ĐT nữ Việt Nam tại ASIAD 19 là tiền đạo Vũ Thị Hoa và hậu vệ Nguyễn Thị Thùy Linh. Trước đó, trong trận giao hữu với đội bóng đến từ trường Đại học Hàng Hải, tiền đạo Vũ Thị Hoa đã gặp chấn thương nhẹ ở cổ chân và cần khoảng 2 tuần để phục hồi hoàn toàn. Để bổ sung lực lượng cho hàng công, HLV Mai Đức Chung đã gọi bổ sung tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân thuộc CLB TP. Hồ Chí Minh từ ngày 12/9.

Tuyển nữ Việt Nam chốt danh sách 22 cầu thủ tham dự ASIAD 19 - Ảnh 1.

Tuyển nữ Việt Nam chốt danh sách 22 cầu thủ tham dự ASIAD 19

Đối với Nguyễn Thị Thùy Linh, đây là lần đầu tiên hậu vệ sinh năm 2001 này được triệu tập lên đội tuyển quốc gia. Việc tập luyện cùng các đàn chị trên đội tuyển sẽ là kinh nghiệm bổ ích để các cầu thủ trẻ học hỏi và rút ra bài học cho bản thân, hướng đến các mục tiêu tương lai.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Ôn Châu, Trung Quốc vào lúc 11h45 trưa mai (19/9). Chuyến bay của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ nối chuyến tại Quảng Châu trước khi hạ cánh lúc 18h55 cùng ngày tại sân bay thành phố Ôn Châu.

Trước đó, vào ngày 13/9, đội tuyển nữ Việt Nam đã kết thúc đợt tập huấn tại Hải Phòng và trở về tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để chuẩn bị cho ASIAD 19.

Chia sẻ về giai đoạn tập huấn vừa qua, HLV trưởng Mai Đức Chung nói: “Đội tuyển nữ Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển giao giữa hai thế hệ, vì vậy trong đợt chuẩn bị cho ASIAD 19 lần này có nhiều cầu thủ trẻ. Nhìn chung, các cầu thủ trẻ đã phần nào theo kịp được giáo án và yêu cầu của ban huấn luyện, tiếp cận được với các chiến thuật của đội”.

Trong thời gian tập luyện vừa qua, đội tuyển nữ Việt Nam đã có 5 trận giao hữu với các đội “quân xanh”.

“Vừa qua, ban huấn đã tách đội thành 2 đội hình để thi đấu với cùng một đội quân xanh. Từ đó các cầu thủ trẻ có thể quan sát, so sánh và học hỏi cách triển khai các tình huống trên sân của các cầu thủ” - HLV Mai Đức Chung nói thêm.

Tuyển nữ Việt Nam chốt danh sách 22 cầu thủ tham dự ASIAD 19 - Ảnh 2.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ