• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tuyển nữ Việt Nam gặp khó khi tìm "quân xanh" giao hữu

Thể thao 04/01/2021 11:08

(Tổ Quốc) - Một trong những khó khăn nhất của đội tuyển nữ Quốc gia là không có đối tượng để thi đấu giao hữu. Các câu lạc bộ nữ không còn đủ người để thi đấu giao hữu sau khi các cầu thủ được gọi tập trung.

Trong ngày đầu tiên tập trung đợt 1/2021 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (VFF), ngoại trừ 4 cầu thủ thuộc biên chế CLB TP. HCM gồm Lê Hoài Lương, Trần Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Mỹ Anh và Trần Thị Kim Thanh vắng mặt do sắp thi hết môn ở trường Đại học, HLV Mai Đức Chung có được đầy đủ lực lượng quân số để tập luyện.

Tuyển nữ Việt Nam gặp khó khi tìm quân xanh giao hữu - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng đá nữ trong ngày tập trung đầu tiên (ảnh VFF)

Trong danh sách triệu tập lần này, HLV Mai Đức Chung đã có sự kết hợp giữa những "cựu binh" lão luyện như Trần Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Chương Thị Kiều... cùng những gương mặt mới lần đầu lên tuyển như thủ môn trẻ Đào Thị Kiều Oanh, Nguyễn Thị Hoa, Thảo Anh, Biện Thị Hằng, Châu Thị Vang... cùng sự trở lại của tiền đạo trẻ Lê Hoài Lương hay Thanh Huyền.

Đánh giá về lực lượng trẻ được bổ sung cho đội tuyển nữ Quốc gia, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết, ngoài việc tiếp tục trẻ hóa lực lượng thì mục tiêu của tuyển nữ là giúp các cầu thủ trẻ được tập luyện, làm quen dần với phong cách huấn luyện ở đội tuyển.

"Đó là những vận động viên có nhiều hứa hẹn và tài năng. Lứa cầu thủ trẻ ở đội tuyển U19 có một số gương mặt đã thi đấu tốt cùng các cầu thủ nữ lớn ở đội tuyển quốc gia như Ngân Thị Vạn Sự hay Lương Thị Thu Thương. Đó là những gương mặt tốt, cần thêm điều kiện thời gian để tập luyện cùng các cầu thủ nữ lớn tích lũy kinh nghiệm thi đấu” - HLV Mai Đức Chung cho biết.

Theo lịch, đội sẽ tập luyện chiến thuật và thể lực từ ngày 3/1 đến 31/1/2021 để chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31 tại Việt Nam. Để đánh giá kết quả tập luyện, đội sẽ có một số trận đấu giao hữu vào tuần cuối cùng của tháng 1/2021. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, việc tìm kiếm đối tượng giao hữu trở nên khá khó khăn với tuyển nữ.

"Ở lần tập trung này, tôi sẽ tăng cường thể lực cho các cầu thủ kết hợp tăng cường kỹ chiến thuật. Tôi cũng mong muốn các cầu thủ trẻ sẽ tiếp cận và làm quen cách tập luyện ở đội tuyển nữ Quốc gia. Một trong những khó khăn nhất của đội tuyển nữ Quốc gia là không có đối tượng để thi đấu giao hữu. Các câu lạc bộ không còn đủ người để thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ Quốc gia sau khi các cầu thủ được gọi tập trung. Chính vì vậy, từ trước đến nay, các cầu thủ vẫn thi đấu với đội cựu cầu thủ hay đội lão tướng nam để tăng tính cọ xát” - HLV Mai Đức Chung cho biết.

Trong năm 2021, các giải đấu đều đang có nguy cơ bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Do đó, VFF và đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tiếp tục chờ đợi các cập nhật mới nhất về kế hoạch thi đấu các giải quốc tế của LĐBĐ Đông Nam Á và Liên đoàn Bóng đá châu Á, trong đó có SEA Games cuối năm 2021, để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ