• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng khủng sau khi đăng quang "ngôi hậu" SEA Games 31

Thể thao 21/05/2022 23:13

(Tổ Quốc) - Với chiến thắng trước tuyển nữ Thái Lan ở trận Chung kết, các cô gái "vàng" của Việt Nam nhận số tiền thưởng lên tới hơn 4 tỷ đồng.

Tối ngày 21/5, tuyển nữ Việt Nam đã có chiến thắng ngoạn mục trước tuyển nữ Thái Lan trong khuôn khổ trận Chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 31. Bàn thắng duy nhất của đội trưởng Huỳnh Như ghi ở phút 60 đã mang về trọn vẹn tấm HCV thứ 7, đồng thời bảo vệ thành công "ngôi hậu" cho bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Games.

Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng khủng sau khi đăng quang "ngôi hậu" SEA Games 31 - Ảnh 1.

Các cô gái "vàng" của Việt Nam nhận tổng số tiền thưởng lên tới hơn 4 tỷ đồng.

Phát biểu sau trận đấu, đội trưởng Huỳnh Như cho biết: "Được chơi trên sân nhà, giành chức vô địch, xung quanh nhiều cổ động viên, người thân đến cổ vũ là cảm giác đặc biệt. Có thể trong cuộc đời tôi chỉ trải qua 1 lần mà thôi. Thái Lan là đối thủ nhiều duyên nợ. Họ thật sự gây khó khăn cho toàn đội trong khoảng thời gian đầu. Nhưng HLV Mai Đức Chung đã động viên và toàn đội đã có được lại tinh thần chiến đấu".

Ngay sau trận đấu, nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho BHL và các cầu thủ tuyển nữ Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã "thưởng nóng" toàn đội 2 tỷ đồng. Tỉnh Quảng Ninh thưởng thầy trò HLV Mai Đức Chung 1 tỷ đồng. Ban tổ chức SEA Games thưởng 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, một tập đoàn hứa thưởng toàn đội 1,5 tỷ đồng. Tổng số tiền lên tới 4,6 tỷ đồng tới thời điểm này.

Trước đó, tuyển nữ được thưởng 1,3 tỷ sau chiến thắng đánh bại Myanmar để giành quyền vào chơi trận Chung kết. Trong đó, VFF thưởng 800 triệu đồng. Tỉnh Quảng Ninh thưởng 200 triệu đồng, và 300 triệu đồng còn lại do một doanh nghiệp hứa tặng, VFF cũng thưởng 700 triệu đồng cho thành tích đánh bại Philippines ở vòng bảng. Như vậy, tính đến hiện tại, tuyển nữ Việt Nam nhận tổng 6,6 tỷ đồng tiền thưởng.


Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ