• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tuyển sinh 50 suất học bổng Chính phủ Úc dành cho Việt Nam

Giáo dục 11/02/2020 12:49

(Tổ Quốc) - Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo) vừa thông báo vòng tuyển chọn cấp Học bổng Chính phủ Úc (AAS) năm 2020 chính thức tiếp nhận hồ sơ từ ngày 01/2 đến hết ngày 30/4/2020.

Học bổng Chính phủ Úc là học bổng quốc tế uy tín được Chính phủ Úc trao cho các công dân Việt Nam để theo học các chương trình Thạc sỹ tại các trường đại học của Úc.

Các ứng viên được trao Học bổng Chính phủ Úc sẽ được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao tại Úc, bồi dưỡng kiến thức và xây dựng mạng lưới trong nhiều lĩnh vực, bao gồm quản trị và phát triển kinh tế, giao thông, nước và vệ sinh, giáo dục, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ổn định khu vực, nhân quyền, người khuyết tật, biến đổi khí hậu. Sau khi trở về Việt Nam, rất nhiều cựu sinh Úc đã tích cực đóng góp cho công cuộc phát triển của đất nước và đảm nhận các vị trí cao trong chính phủ cũng như doanh nghiệp.

Cho tới nay, Chính phủ Úc đã trao hơn 6.000 học bổng cho sinh viên Việt Nam để học tập tại Úc. Năm 2020 sẽ có 50 suất học bổng Chính Phủ Úc (AAS) dành cho Việt Nam.

Tuyển sinh 50 suất học bổng Chính phủ Úc dành cho Việt Nam - Ảnh 1.

Học bổng Úc 2020

Các ứng viên được đánh giá dựa trên trình độ chuyên môn, năng lực cá nhân, thành tích học tập và tiềm năng tạo tác động đối với những thách thức về phát triển tại Việt Nam.

Các ứng viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số hoặc đến từ những vùng nông thôn khó khăn được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng. Một số chính sách hỗ trợ sẽ được áp dụng để nhóm ứng viên này được tham gia một cách bình đẳng.

Các thông tin chi tiết về Học bổng, bao gồm tiêu chí hợp lệ được đăng tải tại http://australiaawardsvietnam.org

Các ứng viên có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại http://bit.ly/AustraliaAwardsScholarship. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố chính thức vào đầu tháng 8/2020.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ