• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tuyển sinh đại học 2022, ĐH Kinh tế quốc dân tuyển 6.100 chỉ tiêu theo 3 phương thức

Giáo dục 05/01/2022 14:47

(Tổ Quốc) - Trường ĐH Kinh tế quốc dân vừa thông báo phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 dự kiến, với tổng chỉ tiêu 6.100 cho 3 phương thức tuyển sinh, Nhà trường giảm tỉ lệ xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 xuống còn 10-15%/tổng chỉ tiêu.

Năm 2022, trường ĐH Kinh tế quốc dân dự kiến tuyển 6.100 chỉ tiêu đại học chính quy cho 60 mã ngành/chương trình, tăng 6 mã tuyển sinh mới do tách một số mã ngành/chương trình để tuyển theo mã riêng. Nhà trường cũng tạm dừng tuyển sinh các mã CT1/Ngân hàng, CT2/Tài chính công, CT3/Tài chính doanh nghiệp.

Đối tượng tuyển sinh là các thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam hoặc của nước ngoài ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (quy đổi trình độ tương đương); hoặc đã tốt nghiệp trung cấp theo quy định. Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định. Đáp ứng các điều kiện khác của Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GDĐT.

Nhà trường dự kiến tuyển sinh theo 2 phương thức chính, trong đó, Trường dành từ 80-85% cho xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT và xét tuyển kết hợp theo Đề án tuyển sinh của Trường; 10-15% chỉ tiêu còn lại dành cho xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo thông báo, Trường thực hiện xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GDĐT và sẽ thông báo chi tiết theo từng đối tượng tuyển thẳng. Điểm trúng tuyển được xác định theo từng mã ngành/chương trình, không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

Việc xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu, Trường không áp dụng thêm tiêu chí phụ trong xét tuyển ngoài các quy định trong quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT. Nếu xét tuyển theo từng phương thức xét tuyển trước chưa đủ chỉ tiêu thì chỉ tiêu còn lại được chuyển sang xét tuyển theo các phương thức xét tuyển sau.

Với các phương thức/đối tượng xét tuyển có sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh cần đạt Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường dự kiến 20 điểm gồm điểm ưu tiên.

Nhà trường xét tuyển kết hợp gồm 7 nhóm đối tượng theo Đề án tuyển sinh của Trường. Các thí sinh cần đáp ứng các điều kiện tuyển sinh chung, được nộp hồ sơ dự tuyển theo tất cả các đối tượng nếu đủ điều kiện.

Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng theo mã ngành/chương trình của Trường và phải xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng (NV) . Trường xét tuyển theo mức độ ưu tiên từ cao xuống thấp trong các NV đã đăng ký, nếu trúng tuyển NV có ưu tiên cao hơn, thí sinh sẽ không được xét các NV có mức độ ưu tiên tiếp theo.

Trường sẽ xét tuyển theo mã ngành/chương trình, lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu, không phân biệt thứ tự NV giữa các thí sinh. Điểm xét tuyển theo thang 30 và làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Không sử dụng điều kiện phụ trong xét tuyển. Nếu xét tuyển theo mỗi đối tượng chưa đủ chỉ tiêu thì chỉ tiêu còn lại được chuyển sang cho đối tượng khác.

Trường quy định các thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học và nhập học trong thời hạn quy định theo thông báo của Trường, quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học và nhập học được xem như từ chối nhập học.

Trong đó, Đối tượng 1 là các thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT và ACT, trường dành từ 1-3% tổng chỉ tiêu; Đối tượng 2 là các thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM, trường dành 15-20% tổng chỉ tiêu;

Đối tượng 3 là các thí sinh có điểm thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội, trường dành 5% tổng chỉ tiêu; Đối tượng 4 là các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia, trường dành từ 10-15% tổng chỉ tiêu; Đối tượng 5 là các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT, trường dành từ 15-20% theo mã tuyển sinh và tổng chỉ tiêu;

Đối tượng 6 là các thí sinh là học sinh hệ chuyên của các trường THPT chuyên toàn quốc/trường THPT trọng điểm quốc gia kết hợp với điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT, trường dành từ 10-15% tổng chỉ tiêu;

Đối tượng 7 là các thí sinh đã tham gia vòng thi tuần Đường lên đỉnh Olympia hoặc đạt giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc TƯ hoặc giải khuyến khích quốc gia kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT, trường dành 5% tổng chỉ tiêu.

Chi tiết thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 cho 60 mã ngành/chương trình:

Tuyển sinh đại học 2022, ĐH Kinh tế quốc dân tuyển 6.100 chỉ tiêu theo 3 phương thức - Ảnh 1.

Tuyển sinh đại học 2022, ĐH Kinh tế quốc dân tuyển 6.100 chỉ tiêu theo 3 phương thức - Ảnh 2.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ