• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về pháp luật cho sinh viên trên không gian mạng

Giáo dục 02/11/2021 14:45

(Tổ Quốc) - Nhằm hướng tới mục tiêu tuyên truyền, nâng cao nhận thức về pháp luật cho sinh viên trên không gian mạng, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xây dựng Dự án “Hành trang Pháp luật - RULE 901”.

Đây là một hình thức tuyên truyền online đáp ứng điều kiện tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Dự án do Đoàn thanh niên, Hội sinh viên của Trường Đại học Khoa học, xã hội và Nhân văn, Khoa Luật chủ trì tổ chức với sự đồng hành, phối hợp của Chi đoàn khối các Vụ - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tổ chức Dự án Tuyên truyền, sáng tạo về pháp luật dành cho sinh viên - Ảnh 1.

Tổ chức Dự án Tuyên truyền, sáng tạo về pháp luật dành cho sinh viên

"Hành trang pháp luật - RULE 901" là một dự án dài hạn dành cho sinh viên tại Đại học Quốc gia Hà Nội bắt đầu tổ chức từ tháng 10 năm 2021 với chuỗi hoạt động thiết thực. Dự án được chia làm các phần chính bao gồm: 01 cuộc thi online, 02 workshop được tổ chức trực tuyến và ra mắt 01 cuốn cẩm nang, trong đó bao gồm:

Cuộc thi trực tuyến "Sáng tạo video, clip tuyên truyền pháp luật trên không gian mạng"; Cuộc thi như một lời giải đáp toàn diện cho tất cả những lời tâm sự đến từ các bạn sinh viên thường xuyên gặp rắc rối trên không gian mạng, đồng thời giúp cho bạn có thêm hiểu biết về pháp luật, thỏa sức thể hiện khả năng sáng tạo tuyệt vời và có cái nhìn đa chiều về không gian mạng.

Cuộc thi được chia thành 3 vòng gồm: Vòng đơn diễn ra từ ngày 10/10 - 25/10; Vòng bình chọn diễn ra từ ngày 27/10 - 03/11; Vòng chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào 21/11.

Bên cạnh Cuộc thi sáng tạo video, chuỗi dự án lần này còn có 2 workshop với nội dung "Quyền tác giả trên không gian mạng" và "Ứng xử trên không gian mạng".

Để khép lại dự án, BTC sẽ cho ra mắt cuốn Cẩm nang "Hướng dẫn sử dụng mạng xã hội Gen Z" sẽ cung cấp kiến thức, hiểu biết cho sinh viên về Luật an ninh mạng và các vấn đề trên không gian mạng.

Theo Ban tổ chức, thông qua dự án này các nội dung, quy định về pháp luật được tuyên truyền với hình thức độc đáo sáng tạo đến với đối tượng là sinh viên trong trường đại học với những nội dung phong phú, thiết thực./.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ