• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tuyên truyền sâu rộng về cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi – thiếu nhi với Bác Hồ"

Văn hoá 13/04/2020 15:05

(Tổ Quốc) - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình chỉ đạo tuyên truyền sâu rộng về cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi – thiếu nhi với Bác Hồ"; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam thông báo tạm dừng việc tiếp công dân theo quy định; Vĩnh Phúc hình thành nhiều sản phẩm du lịch… là những thông tin văn hóa và du lịch nổi bật tại một số tỉnh Đồng bằng sông Hồng.

Tuyên truyền sâu rộng về cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi – thiếu nhi với Bác Hồ" - Ảnh 1.

Bác Hồ với thiếu nhi. Ảnh: Tư liệu

Thái Bình: Nhằm hưởng ứng Cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi – thiếu nhi với Bác Hồ" do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức, mới đây, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình có văn bản đề nghị Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tốt cuộc thi trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch số 246-KH/TTWĐTN-CTTN, ngày 03/4/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn; phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh tuyên truyền sâu rộng về cuộc thi.

Các cơ quan báo chí của tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc thi, đăng tải thể lệ cuộc thi trên các ấn phẩm báo chí và Cổng thông tin điện tử của tỉnh.

Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy phối hợp Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Phòng giáo dục – đào tạo các huyện, thành phố và các cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền về cuộc thi tại địa phương.

Cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ" được tổ chức nhằm giáo dục thiếu nhi Việt Nam niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng. Tạo điều kiện để thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi.

Qua đó, khích lệ các em thiếu nhi học tập và làm theo những lời dạy của Bác Hồ bằng những hành động, việc làm cụ thể để các em phấn đấu rèn luyện, học tập mai sau trở thành những chủ nhân có đức, có tài, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Cũng tại Thái Bình: Thực hiện Quyết định số 1863/QĐ-TTG ngày 23/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em giai đoạn 2020 -2025 trên địa bàn tỉnh Thái Bình, UBND tỉnh giao Sở VHTTDL chủ trì, phối hợp với sở, ban, ngành liên quan, UBND huyện, thành phố thực hiện triển khai cung cấp các dịch vụ đảm bảo quyền vui chơi cho trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em được tham gia hoạt động văn hóa, thể thao an toàn, lành mạnh, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi của trẻ em, lồng ghép nội dung về phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em trong xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, trong giáo dục đời sống gia đình.

Hà Nam: Để đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Hà Nam thông tạm dừng việc tiếp công dân theo quy định tại Sở VHTTDL tỉnh Hà Nam đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020.

Các tổ chức, cá nhân có nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Sở VHTTDL tỉnh Hà Nam (địa chỉ: Sở VHTTDL tỉnh Hà Nam, đường Lý Thái Tổ, phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) hoặc qua trang thông tin điện tử của Sở VHTTDL Hà Nam (https://svhttdl.hanam.gov.vn mục Liên hệ - Góp ý) để được xem xét giải quyết theo đúng quy định. Thông báo này được niêm yết tại Phòng Tiếp công dân (Thanh tra Sở) của Sở VHTTDL tỉnh Hà Nam và trên trang thông tin điện tử của Sở để các tổ chức, cá nhân và các cơ quan, đơn vị có liên quan được biết và thực hiện.

Vĩnh Phúc: Theo VHTTDL tỉnh Vĩnh Phúc, đến nay, Vĩnh Phúc đã hình thành nhiều sản phẩm du lịch, trong đó, 2 sản phẩm mũi nhọn đang thu hút được nhiều du khách là du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần và du lịch lễ hội.

Theo thống kê, tính đến hết năm 2019, toàn tỉnh Vĩnh Phúc đón khoảng 6 triệu lượt khách, tăng 1,6 lần so với năm 2016; trong đó có 40.500 lượt khách quốc tế. Số ngày lưu trú bình quân khoảng 1,5 ngày. Tổng doanh thu du lịch đạt trên 1.670 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2017. Du lịch phát triển đã giải quyết việc làm cho trên 6.000 lao động trực tiếp và hơn 5.000 lao động gián tiếp tại các địa phương trong tỉnh.

Theo số liệu của Sở VHTTDL Vĩnh Phúc, tính đến nay, toàn tỉnh có 352 cơ sở lưu trú du lịch, với gần 6.400 buồng đạt tiêu chuẩn về nhà nghỉ du lịch. Trong đó, có 2 khách sạn 5 sao là khu nghỉ dưỡng FLC Vĩnh Thịnh và khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải; 2 khách sạn 4 sao là khu nghỉ dưỡng Sông Hồng thủ đô và Westlake Hotel.

Có 32 khách sạn 2 sao; 23 khách sạn 1 sao và 293 cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn quốc gia. Vĩnh Phúc cũng đang có 10 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh lữ hành, trong đó có 4 công ty lữ hành quốc tế.

Để tạo ra sức hút mạnh mẽ đối với khách du lịch nhằm đạt mục tiêu đến năm 2020 thu hút 50.000 lượt khách quốc tế và 6,5 triệu khách nội địa, doanh thu đạt 2.600 tỷ đồng và trở thành trung tâm du lịch của khu vực phía Bắc, ngành du lịch Vĩnh Phúc nhiều giải pháp trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mạnh mẽ.

Ngoài việc quảng bá du lịch Vĩnh Phúc theo cách truyền thống, ngành du lịch Vĩnh Phúc còn tận dụng CNTT để quảng bá được sâu rộng hơn. Đặc biệt, các doanh nghiệp lữ hành, nhà hàng, khách sạn cũng chủ động tích cực tham gia vào hệ thống online của các đại lý du lịch trực tuyến trong và ngoài nước; ứng dụng công nghệ và nâng cấp các phần mềm điều hành tour, thanh toán điện tử và xây dựng các kênh xã hội tương tác trực tiếp… nhằm đem đến sự phục vụ tốt nhất cho tất cả các đối tượng khách hàng.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ