• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tuyển Việt Nam có thêm nhà tài trợ sau thành tích lịch sử tại vòng loại World Cup

Thể thao 18/06/2021 14:57

(Tổ Quốc) - Sáng nay (18/6), tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN), Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO).

Trong những năm gần đây, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đã đạt được những thành tích vang dội trên đấu trường quốc tế và mang lại niềm tự hào lớn lao cho người dân Việt Nam. Gần đây nhất, đội tuyển đã thi đấu xuất sắc và lần đầu tiên giành quyền tham dự vòng loại thứ ba FIFA World Cup Qatar 2022 khu vực châu Á.

Tuyển Việt Nam có thêm nhà tài trợ sau thành tích lịch sử tại vòng loại World Cup - Ảnh 1.

Lễ ký kết giữa VFF và Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO).

Thành tích ấn tượng này được xem là tiền đề cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai khi thông qua giải đấu, chất lượng đội tuyển cũng như từng cá nhân sẽ được nâng cao, đáp ứng trình độ quốc tế. Với sự hòa nhập quốc tế, các cầu thủ trẻ đã trưởng thành hơn trong quá trình tự nâng cao và rèn luyện, thích nghi với môi trường bóng đá đỉnh cao từ khi còn trẻ.

Ngoài sự hỗ trợ từ phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các nguồn tài trợ từ doanh nghiệp cũng được đánh giá là góp phần nâng cao chất lượng bóng đá Việt Nam. Ít ngày sau khi giành vé tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam có thêm nhà tài trợ với thời hạn một năm.

Cụ thể, trong biên bản ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN), Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), Bia Saigon sẽ là nhà tài trợ độc quyền trong ngành bia của các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, bao gồm đội tuyển bóng đá nam quốc gia, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và đội tuyển bóng đá nam U22/23/Olympic), trong các hoạt động thi đấu trong nước và quốc tế có thời hạn một năm kéo dài từ 6/2021 đến 6/2022.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đặt kỳ vọng sự hợp tác này sẽ “mang đến những hỗ trợ và sự động viên cho các tuyển thủ, qua đó đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam nói chung” đồng thời khẳng định,việc gắn bó và đồng hành của các doanh nghiệp là nguồn động viên, tạo điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển có những bước chuẩn bị trong tương lai.

Năm 2019, SABECO là nhà tài trợ chính thức cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEAGames). SABECO cũng đồng thời là nhà tài trợ cho nhiều hoạt động thể thao trong nước như Giải vô địch quốc gia và cự li dài Tiền Phong năm 2020, lễ hội đua ghe Ngo Ooc Om Boc truyền thống hàng năm và các sự kiện thể thao quốc tế khác trong đó có giải đấu AFF Suzuki Cup 2018 với vai trò là Nhà tài trợ trong nước....


Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ