• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tỷ phú Bill Miller ủng hộ Bitcoin, nhưng nghi ngờ về Altcoin

Kinh tế 13/10/2021 10:34

Nhà đầu tư này đã bày tỏ những nhận định lạc quan về hệ sinh thái tiền điện tử Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến gần đây.

Bill Miller, một nhà đầu tư dày dạn ở phố Wall, đồng thời là nhà sáng lập Miller Value Partners, đã ủng hộ sự phát triển của Bitcoin nhưng lại bày tỏ sự hoài nghi về Altcoin.

Miller thể hiện sự đồng tình với quan điểm cho rằng Bitcoin là một loại ‘vàng kỹ thuật số’. Không giống như Warren Buffet hay nhiều người khác cùng thời, Miller là một nhà đầu tư quan tâm khá nhiều đến tài sản kỹ thuật số.

Trở lại đầu năm 2016, Miller đã dành 30% danh mục đầu tư của mình (khoảng 500 USD) cho Bitcoin.

Gần đây, vị tỷ phú này cũng đã đệ trình lên SEC về việc quỹ tín thác Miller Opportunity Trust sẽ đầu tư vào BTC thông qua Grayscale Bitcoin Trust.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Miller đã thể hiện quan điểm của mình, cho rằng Bitcoin ở mức 43.000 USD ít rủi ro hơn rất nhiều so với mức 300 USD.

Tỷ phú Bill Miller ủng hộ Bitcoin, nhưng nghi ngờ về Altcoin - Ảnh 1.

Tỷ phú Bill Miller ủng hộ Bitcoin

Theo Miller, “một lượng lớn tiền đầu tư mạo hiểm đã đổ vào Bitcoin và tất cả các ngân hàng lớn đều đang tham gia”.

Miller cũng chia sẻ quan điểm của mình về tiềm năng của Altcoin, nhấn mạnh rằng một vài dự án - trong số hàng nghìn dự án trên thị trường - sẽ tồn tại được giữa sự biến động của thị trường trong những năm tới.

“Có đến 10.000 token khác nhau và nhiều loại khác trôi nổi trên thị trường. Cơ hội để một trong số chúng trở nên đáng giá là rất thấp. Bitcoin, Ethereum và một số loại tiền khác có thể sẽ may mắn nhận được cơ hội đó trong thời gian tới”.

Thảo luận về ảnh hưởng ngày càng tăng của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, Miller khuyên các nhà đầu tư không nên quá thận trọng, nhất là trước những biến động kéo dài từ 1-2 năm của cổ phiếu COIN trên sàn Nasdaq.

Ngoài ra, vị tỷ phú này cũng so sánh giá trị vốn hóa thị trường của gã khổng lồ ô tô điện Tesla và Coinbase, cho thấy sàn giao dịch này có thể đạt - thậm chí vượt mức định giá 790 tỷ đô la vào trước đó.


Bảo Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ