• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

U23 Việt Nam bước vào guồng quay tập luyện chuẩn bị cho VCK U23 châu Á

Thể thao 27/05/2022 08:59

(Tổ Quốc) - Buổi tập thứ hai của tuyển U23 Việt Nam diễn ra tối 26/5 đã cho thấy sự vào guồng của bộ máy khi nhóm các cầu thủ SEA Games 31 tỏ rõ khả năng bắt nhịp nhanh với ý đồ chiến thuật, hòa nhập với lối chơi chung của toàn đội.

Ở buổi tập này, HLV Gong Oh-kyun đã đẩy khối lượng vận động lên rất lớn, với nội dung rèn giũa về cách chơi pressing tầm cao, cách di chuyển, phối hợp và dứt điểm cầu môn trong phạm vi hẹp.

Lối chơi tấn công theo sơ đồ chiến thuật mới được tân HLV trưởng người Hàn Quốc đang áp dụng cho tuyển U23 Việt Nam đòi hỏi sự linh hoạt và tính cơ động rất lớn của các cầu thủ. Bên cạnh đó, khả năng kiểm soát, luân chuyển bóng và dứt điểm nhanh khi có bất kỳ cơ hội nào cũng yếu tố tạo nên sức mạnh của lối chơi này.

U23 Việt Nam bước vào guồng quay tập luyện chuẩn bị cho VCK U23 châu Á  - Ảnh 1.

U23 Việt Nam bước vào guồng quay tập luyện chuẩn bị cho VCK U23 châu Á

Đây cũng là điều mà HLV Gong Oh-kyun cùng các cộng sự trong BHL đang nỗ lực rèn giũa cho các học trò. Các cầu thủ U23 Việt Nam đã thể hiện sự tiến bộ qua từng buổi tập, nền tảng thể lực cũng được duy trì khá tốt, nuốt trọn giáo án đề ra.

Được biết, buổi sáng cùng ngày, HLV Gong Oh-kyun cũng đã kiện toàn công tác tổ chức nội bộ thông qua việc chỉ định thành phần ban cán sự ĐT U23 Việt Nam. Theo đó, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh được tín nhiệm trao băng đội trưởng. Hai đội phó là thủ môn Nguyễn Văn Toản và tiền vệ Lý Công Hoàng Anh.

Tối 27/5, tuyển U23 Việt Nam sẽ có thêm buổi tập nữa trước khi bước vào bài test về nhân sự, lối chơi bằng trận giao hữu với tuyển U23 UAE, diễn ra vào tối ngày 28/5.

Đây là trận đấu phục vụ công tác chuyên môn của cả hai đội tuyển chuẩn bị cho VCK U23 châu Á nên sẽ diễn ra trên sân không khán giả và cũng sẽ không có hoạt động tác nghiệp của báo chí.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ