• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế lên tiếng về việc doanh nghiệp khởi công sân golf chưa đủ thủ tục

Thời sự 02/06/2020 17:43

(Tổ Quốc) - Chiều 2/6, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch Đầu tư, sở Xây dựng, UBND thị xã Hương Thủy và Công ty Cổ phần Thiên An về việc khởi công công trình sân golf khi chưa đảm bảo thủ tục.

Theo đó, trong văn bản này UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nêu rõ: Việc Công ty Cổ phần Thiên An tổ chức khởi công công trình dự án Khu quần thể sân golf Thủy Dương là chưa đảm bảo đầy đủ thủ tục cơ sở pháp lý theo quy định, yêu cầu công ty này không được phép tổ chức thi công thực hiện dự án khi chưa đảm bảo thủ tục.

Công văn cũng yêu cầu sở Xây dựng và UBND thị xã Hương Thủy chỉ đạo tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện dự án này. Đồng thời tổ chức xử lý vi phạm theo quy định (nếu có).

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế lên tiếng về việc doanh nghiệp khởi công sân golf chưa đủ thủ tục - Ảnh 1.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Công ty Cổ phần Thiên An không được phép tổ chức thi công thực hiện dự án Khu quần thể sân golf Thủy Dương khi chưa đảm bảo thủ tục.

Liên quan đến Dự án này, trước đó, vào ngày 26/5, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản gửi UBND tỉnh, văn bản này cho biết, dự án Khu quần thể sân golf và dịch vụ đi kèm do Công ty Cổ phần Thiên An làm chủ đầu tư và được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào ngày 10/10/2007.

Trên cơ sở ý kiến thống nhất chủ trương của UBND tỉnh cho phép điều chỉnh dự án lần cuối tại Công văn số 1616/UBND-XTĐT ngày 23/4/2017 và Công văn số 1708/UBND-XTĐT ngày 29/3/2020, sở Kế hoạch và Đầu tư đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh lần thứ 2 vào ngày 30/3/2017 với các nội dung như: Diện tích dự án khoảng 78,3 ha; tổng vốn đầu tư 267 tỷ đồng; với mục tiêu quy mô xây dựng sân golf và dịch vụ đi kèm gồm: sân 18 lỗ, khu biệt thự nhà vườn bán và cho thuê 35 cái, nhà câu lạc bộ trung tâm, nhà xưởng và các ki ốt dịch vụ sân golf, cảnh quan và hạ tầng đồng bộ. Thời gian hoạt động 50 năm kể từ ngày cấp giấy chứng nhân đầu tư (2007). Thời gian dự án diễn ra 2 giai đoạn, hoàn thành vào quý 3 năm 2018.

Ngày 25/1/2018, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn chưa xem xét đề xuất giãn tiến độ dự án.

Sau khi tái cấu trúc doanh nghiệp, trên cơ sở báo cáo của nhà đầu tư, ngày 14/12/2019 UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp nghe công ty báo cáo và đã có công văn số 9854 UBND-XTĐT ngày 24/12/2019 đồng ý chủ trương cho phép công ty này thực hiện điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án Khu quần thể sân golf và dịch vụ đi kèm. Tuy nhiên, đến này nhà đầu tư vẫn chưa hoàn thành phương án điều chỉnh quy hoạch để trình cấp có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt theo quy định, đồng thời dự án chưa được UBND tỉnh cho phép điều chỉnh tiến độ.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế lên tiếng về việc doanh nghiệp khởi công sân golf chưa đủ thủ tục - Ảnh 2.

Nhiều lãnh đạo ở Thừa Thiên - Huế xuất hiện ở buổi lễ khởi công dự án sân golf Thiên An khi dự án này chưa thực hiện đầy đủ các hồ sơ pháp lý.

Ngoài ra, theo tinh thần buổi làm việc ngày 23/4/2020 giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư và Công ty Cổ phần Thiên An, đơn vị này cam kết sẽ làm việc với các cổ đông để có phương án xử lý dứt điểm các phản ánh, kiến nghị trong nội bộ, báo cáo kết quả về UBND tỉnh và sở này trong tháng 5/2020. Tuy nhiên đến nay sở Kế hoạch và đầu tư chưa nhận được thông báo kết quả của công ty. Do vậy, việc công ty dự kiến tổ chức lễ khởi công ngày 29/5 là chưa phù hợp với quy định hiện hành.

Trước đó, dư luận có nhiều phản ánh liên quan đến việc ngày 30/5/2020, chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Thiên An thực hiện lễ khởi công dự án Khu quần thể sân golf Thủy Dương tại phường Thủy Dương (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Buổi lễ khởi công ngoài chủ đầu tư, nhà thầu còn có nhiều xe biển xanh chở nhiều cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tham dự. Ngoài ra còn có lãnh đạo UBND thị xã Hương Thủy; nguyên lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và nguyên lãnh đạo một số bộ, ngành.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ