• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ứng dụng hiệu quả công nghệ số và dữ liệu lớn vào hoạt động kinh doanh

Công nghệ 19/03/2023 07:40

(Tổ Quốc) - Các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý về kinh tế trong và ngoài nước đã cùng chia sẻ về những ứng dụng công nghệ số và dữ liệu lớn vào hoạt động kinh doanh tại Hội nghị Quốc tế về Kinh tế lần thứ nhất - ICE 2023.

Ngày 18/3, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) đã tổ chức Hội nghị Quốc tế về Kinh tế lần thứ nhất - ICE 2023. Đây là sự kiện quan trọng thu hút sự tham gia của các chuyên gia, học giả và nhà nghiên cứu từ nhiều quốc gia, nhằm tập hợp các ý tưởng mới và thảo luận về các vấn đề trong lĩnh vực kinh tế hiện nay, đặc biệt là về ứng dụng của công nghệ và dữ liệu lớn vào hoạt động kinh tế.

Ứng dụng hiệu quả công nghệ số và dữ liệu lớn vào hoạt động kinh doanh - Ảnh 1.

GS. Biagio Simonetti, University of Sannio (Italy) trình bày chủ đề "Các phương pháp giảm kích thước dữ liệu cho bảng ngẫu nhiên thông thường"

Đáng chú ý, bên cạnh sự đồng hành các trường đại học tại Việt Nam, Hội nghị này còn có sự tham gia của các trường đại học nước ngoài như Đại học Sannio (Ý), Đại học Salento (Ý), Đại học I-Shou (Đài Loan), Đại học Rabat (Morocco).... và các doanh nghiệp lớn như Liên minh chuyển đổi số DTS, Vietcombank, NamAbank, Agribank, OCB, Vietinbank,... Đó là số lượng 109 bài tham luận từ 22 trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài nước, cùng với sự tham gia của 40 doanh nghiệp khác.

Tại Hội nghị, các chuyên gia và nhà nghiên cứu đã thảo luận và chia sẻ các giải pháp, kinh nghiệm và những xu hướng mới nhất về dữ liệu lớn trong kinh tế hiện nay. Hội nghị cũng cung cấp một cơ hội tuyệt vời để các trường đại học và doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác trong các dự án liên quan đến kinh tế. Trong đó các chủ đề như "Thương mại điện tử và Tiếp thị số", "Tài chính và Ngân hàng", "Kinh tế số và Chuyển đổi số", "Quản trị Kinh doanh và Chiến lược", "Kinh tế Địa phương và Phát triển kinh tế", và "Kinh tế Xanh và Bền vững" ,... đã nhận được nhiều sự quan tâm của giới nghiên cứu và các công ty, doanh nghiệp công nghệ lớn hiện nay.

Ứng dụng hiệu quả công nghệ số và dữ liệu lớn vào hoạt động kinh doanh - Ảnh 2.

Hội nghị Quốc tế về Kinh tế lần thứ 1/2023 đã nhận được sự tham gia của hàng chục nhà khoa học về kinh tế quốc tế và doanh nghiệp lớn trong công nghệ và dữ liệu lớn.

Tại Hội nghị, GS. Biagio Simonetti, University of Sannio (Italy) với chủ đề "Các phương pháp giảm kích thước dữ liệu cho bảng ngẫu nhiên thông thường" đã đưa ra những thông tin khoa học hữu ích về công nghệ số và dữ liệu lớn; từ đó có thể ứng dụng hiệu quả vào hoạt động kinh doanh. Cùng với đó là tham luận của ông Trương Gia Bảo, Chủ tịch liên minh chuyển đổi số DTS với chủ đề " Ứng dụng Công nghệ và Dữ liệu lớn trong các khía cạnh kinh doanh khác nhau của nền kinh tế nước ta hiện nay".

Đặc biệt, GS. Yi-Mu Chen, Đại học I-Shou (Đài Loan, Trung Quốc) với chủ đề "Mô hình kinh doanh mới: Đăng ký và dữ liệu lớn" và ông Mai Chí Bảo, Đại diện Ngân hàng Nam Á với chủ đề "Dữ liệu lớn: Ngọn lửa của thế kỷ 21?" đã mang đến cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh tế, giao lưu với các trường đại học và các doanh nghiệp khác.

"Hiện nay, công nghệ số phát triển đã tạo ra những thuận lợi nhưng đồng thời cũng đem đến không ít thách thức. Đó là sự ra đời của các mô hình kinh doanh mới thay thế cho các mô hình truyền thống. Đó là sự cạnh tranh từ các công ty fintech. Đó là những tiện lợi trong hoạt động của giao dịch ngân hàng. Và từ đó, doanh nghiệp phải cân đối chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng, cân đối chi phí cơ hội khá cao.", ông Mai Chí Bảo, Đại diện Ngân hàng Nam Á nhấn mạnh.

HK

NỔI BẬT TRANG CHỦ