• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

UNICEF: Việt Nam đạt được nhiều thành tựu trong chăm sóc, bảo vệ trẻ em

Văn hoá 16/11/2022 13:32

(Tổ Quốc) - Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Catherine Russell đánh giá cao Việt Nam với nhiều thành tựu đã đạt được trong chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Trong chuyến thăm Việt Nam tuần qua, bà Catherine Russell đã đưa ra đánh giá trong vài thập kỷ qua, Việt Nam đạt được những tiến bộ to lớn trong việc đảm bảo trẻ em được khỏe mạnh, an toàn, được giáo dục và được tạo điều kiện thuận lợi để phát huy hết tiềm năng của mình.

UNICEF: Việt Nam đạt được nhiều thành tựu trong chăm sóc, bảo vệ trẻ em. - Ảnh 1.

Giám đốc Điều hành UNICEF, Catherine Russell, cùng bé Luyện và mẹ Von trong chuyến thăm một trường mầm non ở tỉnh Gia Lai (ảnh: UNICEF Việt Nam cung cấp)

Mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu trong việc giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ em, nhưng ước tính có khoảng 230.000 trẻ em Việt Nam bị suy dinh dưỡng nặng. Bên cạnh đó, vẫn còn một bộ phận trẻ em, nhất là trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em  có cha mẹ đi làm xa nhà và trẻ em khuyết tật gặp khó khăn trong tiếp cận với các dịch vụ bảo vệ và các dịch vụ cơ bản. Tình trạng này bị ảnh hưởng hơn do tác động của đại dịch COVID-19.

Vì vậy, UNICEF sẽ tiếp tục hợp tác với Chính phủ và các đối tác để tất cả trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương nhất được tiếp cận với các dịch vụ và những hỗ trợ cần thiết, Giám đốc điều hành UNICEF nhấn mạnh.

UNICEF đang vận động đưa điều trị suy dinh dưỡng nặng và suy dinh dưỡng mãn tính vào Chương trình bảo hiểm y tế quốc gia và tăng cường trợ cấp xã hội để ngăn ngừa suy dinh dưỡng xảy ra.

Bên cạnh đó, UNICEF hỗ trợ mạnh mẽ giáo dục mầm non, nền tảng quan trọng cho sự phát triển nhận thức của trẻ.

Nhấn mạnh rủi ro khác mà trẻ em phải đối mặt là tác động của biến đổi khí hậu và Việt Nam nằm trong số các quốc gia dễ bị thiên tai nhất thế giới, bao gồm lũ lụt và sạt lở đất, Giám đốc Điều hành UNICEF Catherine Russell đánh giá cao cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và những rủi ro mà biến đổi khí hậu gây ra cho trẻ em.

Tại Việt Nam, UNICEF cũng đang hỗ trợ việc đào tạo giáo viên và cải cách chương trình giảng dạy. Những nỗ lực này sẽ giúp trẻ em thích hứng với biến đổi khí hậu...

UNICEF Việt Nam đang vận động để các gia đình nghèo được trợ cấp tiền mặt thường xuyên hơn nhằm giúp trẻ em trong các gia đình nghèo và có hoàn cảnh khó khăn được ăn uống đầy đủ, được bảo vệ và giáo dục tốt hơn.

NỔI BẬT TRANG CHỦ