• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Uống nhầm thuốc điều trị tiểu đường của vợ, người đàn ông nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch

Sức khỏe 28/04/2019 15:25

(Tổ Quốc) - Theo người thân bệnh nhân, do mất ngủ nên ông Th. bật dậy tìm thuốc để uống. Nhưng không may cho ông này uống nhầm 2 viên thuốc điều trị bệnh tiểu đường của vợ, phải nhập viện cấp cứu…

Chiều 28/4, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam ) cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp bị hôn mê sâu do uống nhầm thuốc.

Uống nhầm thuốc điều trị tiểu đường của vợ, người đàn ông nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch - Ảnh 1.

Ông Lê Tự Th. uống nhầm thuốc điều trị tiểu đường của vợ và phải nhập viện cấp cứu.

Thông tin ban đầu, vào trưa cùng, Phòng Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận bệnh nhân là ông Lê Tự Th. (SN 1954, trú thôn Thanh Quýt 4, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn) trong tình trạng hôn mê sâu do uống nhầm thuốc điều trị cho người bị bệnh tiểu đường. Sau khi chẩn khám, các bác sĩ quyết định điều trị cho bệnh nhân theo hướng hạ đường huyết.

Khoảng 10 phút sau khi được điều trị, ông Th. đã vượt qua cơn nguy kịch.

Uống nhầm thuốc điều trị tiểu đường của vợ, người đàn ông nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch - Ảnh 2.

Theo các bác sĩ, Glumerif 2 là một loại thuốc điều trị đái tháo đường type 2. Nếu không phải là người bị đái đường mà uống nhầm thì có thể dẫn đến hạ đường huyết, hôn mê và chết não.

Theo người thân của ông Th. cho biết, tối 27/4 do mất ngủ nên ông này dậy tìm thuốc uống. Không may cho ông Th. uống nhầm 2 viên thuốc điều trị bệnh tiểu đường của vợ.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ