• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Uống trà sữa thay cơm, hạt trân châu đóng thành bánh trong ruột chàng trai 20 tuổi

Sức khỏe 21/08/2019 08:29

(Tổ Quốc) - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận một nam thanh niên bị tắc ruột do uống trà sữa quá nhiều.

thuong-xuyen-uong-tra-sua-nam-thanh-nien-phu-tho-phai-cap-cuu-vi-tac-ruot

Khối trân châu tắc trong ruột nam thanh niên 20 tuổi ở Phú Thọ.

Nam thanh niên T.N.L (20 tuổi, Hạ Hòa, Phú Thọ) được chuyển đến cấp cứu BVĐK Phú Thọ trong tình trạng đau bụng, nôn, chụp cắt lớp có hình ảnh tắc ruột.

Bệnh nhân này cho biết, tình trạng đau bụng xuất hiện từ trung tuần tháng 7, đau âm ỉ suốt 20 ngày nên đã cố chịu đựng cho đến khi cơn đau dữ dội phải nhập vện.

Trước đó, gia đình đã đưa L. đến khám tại Trung tâm Y tế huyện nhưng điều trị tại đây 5 ngày liền không đỡ. Tại BVĐK Phú Thọ, các bác sĩ đã kết luận L. bị tắc ruột do thức ăn không tiêu.

Gia đình bệnh nhân cho biết, L. có thói quen ăn uống không khoa học, thường xuyên uống trà sữa thay cơm do trước đây từng làm nhân viên tại một quán trà sữa.

BS Trần Thanh Tùng, Phó trưởng đơn vị Ngoại, Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao, BV đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, trường hợp của L. do khối bã quá rắn chắc nên không thể tán nát nên buộc phải mở cả dạy dày, ruột để lấy khối bã này ra.

Cũng theo bác sĩ này, trường hợp tắc ruột nghiêm trọng như L. nếu không được lấy ra nhan sẽ dẫn đến nguy cơ bị nhiễm trùng, nhiễm độc, hoại tử thậm chí suy đa tạng và tử vong.

Từ trường hợp này, bác sĩ Tùng khuyến cáo không nên thay đổi lối sống sinh hoạt lành mạnh và ăn uống khoa học. Nên hạn chế dùng đồ ăn nhanh, ăn vặt, uống trà sữa và nước ngọt có ga.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ