• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ưu và nhược điểm của việc tăng hạn mức thẻ tín dụng của bạn

Thực hiện: Lam Anh | 22/09/2023

(Tổ Quốc) - Hạn mức thẻ tín dụng cao có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề khi cần và hưởng nhiều ưu đãi. Song, việc tăng hạn mức thẻ tín dụng lên cao hơn để nhận được những lợi ích của nó thì không phải điều lúc nào bạn cũng nên làm.

Việc tăng hạn mức thẻ tín dụng có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn, nhưng nó có thể gây ra một số hậu quả khó lòng lường trước được đối với bức tranh tài chính của bạn. Dưới đây là những ưu và nhược điểm cần cân nhắc trước khi yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng.

Tăng hạn mức thẻ tín dụng bằng cách nào?

Bạn sẽ cần gọi cho công ty phát hành thẻ tín dụng của mình để bắt đầu quy trình (khá đơn giản) và đưa ra yêu cầu của mình về việc tăng hạn mức thẻ tín dụng.

Ưu và nhược điểm của việc tăng hạn mức thẻ tín dụng của bạn - Ảnh 1.

Đây là cách để làm điều đó thành công:

1. Chuẩn bị thông tin cần thiết

Họ sẽ cần một số con số từ bạn để đưa ra quyết định, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã có sẵn mọi thứ họ cần. Colleen McCreary, Giám đốc nhân sự của Credit Karma cho biết: “Họ có thể muốn biết thu nhập hàng năm hiện tại của bạn, tình trạng việc làm và các khoản nợ hoặc nghĩa vụ thanh toán tiềm ẩn, chẳng hạn như số tiền bạn phải trả cho chi phí nhà ở mỗi tháng”.

2. Lựa chọn thời điểm phù hợp

Để tối đa hóa cơ hội đồng ý với yêu cầu của bạn, hãy thử hỏi khi nào tình hình tài chính của bạn tốt - gần đây bạn đã được thăng chức hoặc tăng lương, hoặc bạn đã trả hết khoản vay sinh viên hoặc tiền mua ô tô hay chưa... McCreary khuyên bạn nên tự hỏi mình những câu hỏi sau: “Tình hình chi tiêu bằng thẻ tín dụng của bạn có ở trạng thái tốt không? Bạn đã có thẻ được bao lâu rồi? Thu nhập của bạn có thay đổi không”?

3. Xác định số tiền bạn cần và nguyên nhân cần tăng hạn mức

Hãy suy nghĩ xem việc tăng tín dụng sẽ giúp ích cho bạn bao nhiêu và có câu trả lời thỏa đáng cho lý do tại sao bạn cần nó.

McCreary nói: “Có lẽ trong thời gian sắp có một sự kiện lớn đòi hỏi bạn phải chi tiêu nhiều hơn, chẳng hạn như lên kế hoạch tổ chức đám cưới hoặc trang bị nội thất cho nhà cửa. Hoặc cũng có thể lạm phát đang khiến bạn phải gánh thêm chi phí cho những nhu cầu thiết yếu như cửa hàng tạp hóa và gas...".

4. Hãy chuẩn bị cho sự từ chối

Nếu bạn bị từ chối, hãy hỏi lý do để tìm cách khắc phục. McCreary nói: “Sau đó, bạn có thể nỗ lực tìm cách cải thiện tình hình tài chính để có cơ hội được chấp thuận tốt hơn trong tương lai”.

Ưu và nhược điểm của việc tăng hạn mức thẻ tín dụng của bạn - Ảnh 2.

Ưu điểm của việc tăng hạn mức thẻ tín dụng

1. Tăng sức chi tiêu

Đây có thể là lý do tại sao bạn yêu cầu tăng hạn mức. Thực hiện một kỳ nghỉ nào đó hoặc đang có dự định về một khoản mua sắm lớn hoặc vì bạn thường xuyên chi tiêu gần hết hạn mức (ngay cả khi bạn đều thanh toán hết mọi thứ ngay sau đó).

2. Có khả năng giảm tổng số tín dụng bạn đang sử dụng

Một phần trong tính toán điểm tín dụng của bạn là tỷ lệ phần trăm của tổng hạn mức tín dụng mà bạn đang sử dụng, được gọi là việc sử dụng tín dụng. Khi mức đó thấp, điểm tín dụng của bạn sẽ tăng lên. Nếu bạn tiếp tục ở mức chi tiêu như cũ, bạn có thể sẽ có khoản tín dụng thấp hơn nhiều. McCreary nói: “Việc tăng mức tín dụng có thể giúp bạn giảm mức sử dụng tín dụng và từ đó cải thiện điểm tín dụng của bạn".

Nhược điểm của việc tăng hạn mức thẻ tín dụng

1. Điểm tín dụng của bạn giảm

Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của bạn có thể sẽ lấy báo cáo tín dụng của bạn từ một trong những cơ quan báo cáo tín dụng lớn, để xem bạn đang quản lý tài chính của mình như thế nào.

Và khi mà điểm tín dụng của bạn giảm đi, rất có thể bạn sẽ khó có thể vay thế chấp để mua ô tô, tậu nhà trong tương lai gần.

2. Còn nhiều cơ hội để vướng vào rắc rối nợ nần

Hạn mức thẻ tín dụng tăng lên có thể mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để đầu từ cho một lối sống mà bạn không đủ khả năng chi trả. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn dễ có nguy cơ mắc nơ hơn.

McCreary nói: “Nếu bạn không tự tin rằng mình sẽ không chi tiêu vượt quá số tiền bạn có thể trả và/hoặc bạn có các khoản nợ tồn đọng khác, thì việc tăng hạn mức thẻ tín dụng có thể không phải là điều khôn ngoan”.

Điều lạ lùng là, nếu bạn được tăng hạn mức thẻ tín dụng, bạn sẽ là kiểu người cực kỳ có trách nhiệm với khoản tín dụng của mình và gần như không có một khoản nợ lớn nào. Vì vậy, nếu bạn có thể tiếp tục có trách nhiệm của mình, hạn mức tín dụng tăng lên sẽ không ảnh hưởng gì đến bạn.

Ưu và nhược điểm của việc tăng hạn mức thẻ tín dụng của bạn - Ảnh 3.

Khi ngân hàng của chiếc thẻ tín dụng bạn đang sở hữu tự động tăng hạn mức tín dụng

Thật tuyệt khi bạn nhận được email từ công ty phát hành thẻ tín dụng nói rằng bạn thậm chí còn có nhiều khả năng chi tiêu hơn.

McCreary nói: “Nếu ngân hàng tự động gia tăng hạn mức cho chiếc thẻ tín dụng bạn đang sở hữu, đó là một tín hiệu tốt vì điều đó có nghĩa là bạn đã thanh toán hóa đơn đúng hạn mỗi tháng và quản lý thẻ tín dụng của mình một cách có trách nhiệm. Trong trường hợp đó, bạn cũng có thể tăng điểm tín dụng của mình vì mức sử dụng tín dụng của bạn sẽ giảm nếu bạn duy trì số tiền sử dụng tín dụng như cũ”.

Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại rằng hạn mức tăng lên có thể quá hấp dẫn, bạn có thể gọi điện tới ngân hàng để yêu cầu giảm hạn mức tín dụng.

McCreary nói : “Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tuân thủ ngân sách và hạn mức cao hơn có thể khiến bạn chi tiêu quá mức, bạn nên nói chuyện với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của mình về việc tuân thủ hạn mức thấp hơn. Nhưng đừng cho rằng đó là quyết định đúng đắn. Hãy trò chuyện với tổ chức phát hành của bạn để xem điều gì có ý nghĩa nhất đối với nhu cầu và mục tiêu của bạn”.

NỔI BẬT TRANG CHỦ