• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Những tin tức kinh tế đáng chú ý tuần qua

Kinh tế 23/12/2018 09:23

(Tổ Quốc) - Chiếc A321neo đầu tiên của Bamboo Airways về tới Việt Nam; Hai lâu đài của đại gia Khải Silk vừa được rao bán; Dân sắp chịu thêm 1 loại phí mới khi sử dụng ô tô, xe máy?... là những thông tin gây chú ý dư luận trong tuần qua.

Chiếc A321neo đầu tiên của Bamboo Airways về tới Việt Nam

Vấn đề kinh tế nổi bật tuần qua  - Ảnh 1.

(Nguồn: FB TVQ)

Chiếc máy bay tiếp theo của Bamboo Airways vừa về đến sân bay Nội Bài chiều 21/12. Đây là một trong 10 máy bay đã và đang về dần theo kế hoạch trong vòng hơn một tháng tới để kịp phục vụ hành khách Tết này.

Bamboo Airways cho biết những chiếc máy bay này đều được trang bị nội thất đặc biệt và công nghệ vượt bậc đến từ nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới.

Theo thông tin từ Bamboo Airways, máy bay A321neo mới 100% mang mã số MSN 8195 nằm trong hợp đồng thuê lại giữa Bamboo Airways và GECAS - công ty thành viên của tập đoàn General Electrics. Sau khi được phía Airbus kiểm tra kỹ thuật và hoàn tất giao nhận cho GECAS tại Hamburg vào cuối tháng 12, máy bay được sơn theo 3 tông màu nhận diện đặc trưng của Bamboo Airways và bàn giao cho hãng hàng không Việt Nam.

Hai lâu đài của đại gia Khải Silk vừa được rao bán

Sau một năm mất tích trên truyền thông vì bê bối lụa giả, thông tin ông Hoàng Khải chuyển giao khai thác hai tòa nhà vốn là hai công trình kiến trúc nổi bật của tập đoàn Khaisilk khiến dư luận ngỡ ngàng.

Hai dự án gồm Khách sạn TajmaSago và Nhà hàng Cham Charm đã được chuyển quyền quản lý cho tập đoàn khách sạn quốc tế.

Tajmasago là tòa lâu đài trắng được xây dựng mô phỏng theo lối kiến trúc của vùng Marrakech với màu sắc chủ đạo là trắng - đen. Công trình có tổng vốn đầu tư tới 15 triệu USD với 19 phòng.

Còn tòa nhà Cham Charm được xem như một trong những nhà hàng đẹp nhất thuộc chuỗi các nhà hàng triệu đô của tập đoàn Khaisilk . Cham Charm có diện tích 5.000m2, có thể chứa đến 600 khách.

Việc Khách sạn TajmaSago và Nhà hàng Cham Charm được chuyển quyền quản lý cho tập đoàn khách sạn quốc tế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ vì đây vốn là hai công trình kiến trúc nổi bật của tập đoàn Khaisilk.

Trước khi bán nhà, ông Hoàng Khải cũng từng bán đi chiếc xe ô tô Rolls-Royce Phantom nổi tiếng một thời của mình.

Dân sắp chịu thêm 1 loại phí mới khi sử dụng ô tô, xe máy?

Vấn đề kinh tế nổi bật tuần qua  - Ảnh 2.

(Nguồn: VietnamNet)

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi 6 Bộ là Bộ Xây dựng, Công Thương, Giao thông vận tải, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường đề nghị xây dựng đề án thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.

Theo đó, Bộ Tài chính đề nghị các đơn vị trên khẩn trương đề xuất phương án thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải. Bao gồm đối tượng chịu phí, mức thu phí, cách thức tính phí, cơ chế thu nộp phí, quản lý và sử dụng phí...

Các đề xuất xây dựng đề án sẽ được gửi về bộ Tài chính để nghiên cứu, trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định thu phí theo thẩm quyền.

Mới đây, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng đã có văn bản đề xuất UBND thành phố Hồ Chí Minh xây dựng đề án kiểm soát khí thải đối với mô-tô, xe gắn máy, đồng thời triển khai thu phí ô nhiễm môi trường các phương tiện tham gia giao thông.

Một số chuyên gia cho rằng, hiện chúng ta có rất nhiều loại phí đối với môi trường. Trong đó, xăng dầu đang chịu các loại thuế xuất nhập khẩu, thuế VAT, thuế bảo vệ môi trường, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế thu nhập doanh nghiệp, nếu thu thêm phí khí thải nữa thì sẽ "phí chồng phí".

Ông Đào Hồng Tuyển muốn mở rộng khu Tuần Châu gần 1.000ha

Dân trí dẫn nguồn thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo tỉnh này vừa tổ chức cuộc họp, nghe Tập đoàn Tuần Châu báo cáo ý tưởng điều chỉnh mở rộng quy hoạch chi tiết Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu; ý tưởng nghiên cứu quy hoạch Trung tâm nghề cá kết hợp làng chài du lịch tại phường Hà Phong (TP Hạ Long) và phường Quang Hanh (TP Cẩm Phả).

Theo ý tưởng điều chỉnh mở rộng quy hoạch chi tiết Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu, diện tích nghiên cứu lập quy hoạch trên 964 ha, được chia ra thành 03 khu vực chính, gồm: khu vực cao cấp, khu trung tâm dịch vụ, khu vực năng động với đầy đủ các dịch vụ đẳng cấp quốc tế…

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ