• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: văn hóa ứng xử

 • Hướng đến mùa lễ hội 2024 văn minh, lành mạnh, an toàn, đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống

  Hướng đến mùa lễ hội 2024 văn minh, lành mạnh, an toàn, đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống

  Văn hoá

  -

  25/01/2024 08:06

  (Tổ Quốc) - Thời điểm Tết nguyên đán đang đến gần cũng là lúc mùa lễ hội Xuân sắp tới. Nhiều yêu cầu đặt ra đối với các địa phương như phải đổi mới, sát sao, quyết liệt, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, hướng đến một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh, an toàn, đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống. Đặc biệt năm nay, nét mới của mùa lễ hội 2024 là việc lần đầu tiên "Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống" do Bộ VHTTDL ban hành ngày 3/8/2023 sẽ được các địa phương triển khai.

 • Yên Bái: Công bố Quyết định 2 Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của người Mông

  Yên Bái: Công bố Quyết định 2 Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của người Mông

  Văn hoá

  -

  24/12/2023 07:51

  (Tổ Quốc)- Tối 23/12, tại Sân vận động trung tâm huyện Mù Cang Chải, UBND tỉnh Yên Bái đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Chứng nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật khèn Mông và Nghệ thuật dùng sáp ong tạo hoa văn trên vải của người Mông 3 huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn; khai mạc Festival Khèn Mông và Lễ hội hoa Tớ Dày 2023.

 • Triển lãm tranh cổ động tấm lớn về giá trị văn hóa, con người Việt Nam

  Triển lãm tranh cổ động tấm lớn về giá trị văn hóa, con người Việt Nam

  Tổ Quốc Media

  -

  06/10/2023 16:26

  (Tổ Quốc)- Ngày 6/10, tại Hà Nam, Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ VHTTDL) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền “Văn hóa ứng xử, đạo đức lối sống, con người Việt Nam; thực hiện nếp sống văn minh, đời sống văn hóa lành mạnh” tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

 • Tọa đàm tiêu điểm: Gia đình hiện đại và những thách thức mới trong ứng xử

  Tọa đàm tiêu điểm: Gia đình hiện đại và những thách thức mới trong ứng xử

  Văn hoá

  -

  25/08/2023 16:51

  (Tổ Quốc) - Trong thập niên qua, gia đình Việt Nam đã trải qua những biến chuyển quan trọng, từ gia đình truyền thống sang gia đình với những đặc điểm mới, hiện đại hơn và tự do hơn. Đồng thời, quá trình hội nhập quốc tế, trong đó có hội nhập và giao lưu văn hóa, đã làm xuất hiện những quan điểm cởi mở hơn về hôn nhân và gia đình.

 • Gia đình cần được bảo vệ bởi những giá trị cốt lõi trong quá trình hội nhập quốc tế

  Gia đình cần được bảo vệ bởi những giá trị cốt lõi trong quá trình hội nhập quốc tế

  Văn hoá

  -

  14/08/2023 10:33

  (Tổ Quốc) - Gia đình là đơn vị nhỏ nhất- là tế bào của xã hội, bảo vệ các giá trị cốt lõi của gia đình cũng chính là bảo vệ những giá trị cốt lõi của xã hội ấy. Trong quá trình Việt Nam hội nhập quốc tế, việc bảo vệ các giá trị cốt lõi của gia đình trước sự thay đổi trong quan niệm và lối sống của mọi người, đặc biệt là giới trẻ, là vấn đề cần thiết.

 • Hội Sinh viên Việt Nam phát huy khát vọng cống hiến, xây dựng đất nước

  Hội Sinh viên Việt Nam phát huy khát vọng cống hiến, xây dựng đất nước

  Giáo dục

  -

  23/05/2023 14:28

  (Tổ Quốc) - Ngày 23-5, tại Thủ đô Hà Nội, Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình đối thoại với hội viên, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước, với chủ đề “Khát vọng sinh viên Việt Nam”.

 • Văn hóa ứng xử trên không gian mạng của những người có tầm ảnh hưởng xã hội

  Văn hóa ứng xử trên không gian mạng của những người có tầm ảnh hưởng xã hội

  Tổ Quốc Media

  -

  15/05/2023 09:54

  (Tổ Quốc) - Có lẽ chưa bao giờ, văn hóa ứng xử của các nghệ sĩ, các KOLs hay người có tầm ảnh hưởng trên không gian mạng lại đáng báo động như hiện nay. Những phát ngôn phóng túng, thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội đã khiến nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng mất điểm trong lòng công chúng.

 • Hãy ứng xử có văn hóa trên mạng xã hội!

  Hãy ứng xử có văn hóa trên mạng xã hội!

  Tổ Quốc Media

  -

  20/04/2023 17:06

  (Tổ Quốc) - Ngày 19/4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra tọa đàm "Thực trạng văn hóa ứng xử trên không gian mạng của nghệ sĩ và giới trẻ". Tọa đàm do Trung tâm tổ chức biểu diễn nghệ thuật và sự kiện văn hóa của Nhà hát Lớn Hà Nội (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam Like và Công ty LeBros tổ chức. Chương trình có sự tham gia của đông đảo đại biểu là các chuyên gia, nghệ sĩ, người nổi tiếng, các KOLs có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội ngoài ra còn có các bạn sinh viên, học sinh trên địa bàn Hà Nội...

 • Sẽ có nhiều giải pháp quyết liệt hơn để quản lý văn hóa ứng xử của nghệ sĩ trên không gian mạng

  Sẽ có nhiều giải pháp quyết liệt hơn để quản lý văn hóa ứng xử của nghệ sĩ trên không gian mạng

  Văn hoá

  -

  20/04/2023 09:06

  (Tổ Quốc) - Chiều ngày 19/4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Tọa đàm "Thực trạng văn hóa ứng xử trên không gian mạng của nghệ sĩ và giới trẻ - Likeday". Tọa đàm do Trung tâm tổ chức biểu diễn nghệ thuật và sự kiện văn hóa của Nhà hát Lớn Hà Nội (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam Like và Công ty LeBros tổ chức.

 • Bài 5: Nâng cao

  Bài 5: Nâng cao "sức đề kháng" trong nhận thức người sử dụng TikTok

  Văn hoá

  -

  15/04/2023 09:29

  (Tổ Quốc) - Cùng với các nền tảng mạng xã hội khác, TikTok góp phần mang đến cho con người những lợi ích không hề nhỏ. Tuy nhiên, việc sử dụng cũng ẩn chứa những mặt trái tạo nên những nguy cơ biến đổi văn hóa nói chung, văn hóa ứng xử nói riêng mà giới nghiên cứu, cơ quan quản lý, hoạch định chính sách và mỗi người cần quan tâm.

Xem thêm