• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Văn Quyết nói về vai trò anh cả của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022

Thể thao 09/12/2022 19:10

(Tổ Quốc) - Đội tuyển Việt Nam có buổi tập chiều 9/12 trên sân Bà Rịa, Văn Quyết là người trả lời phỏng vấn trước khi bắt đầu tập luyện.

Ở giải đấu AFF Cup 2022 sắp tới, Văn Quyết sẽ trở thành anh cả và chỗ dựa tinh thần cho các đàn em khi là người lớn tuổi nhất đội và dày dặn kinh nghiệm nhất. Nói về trọng trách của một người anh cả, Văn Quyết chia sẻ: "Đối với bản thân tôi, ở đội tuyển đa phần các cầu thủ giống nhau hết. Cả đội phải đoàn kết hướng đến mục tiêu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Quyết ở đội tuyển lâu năm nhất, tôi cố gắng giữ gìn phong độ, chia sẻ kinh nghiệm cho các em, làm sao đội bóng đạt kết quả tốt nhất ở giải đấu sắp tới".

"Tôi sẽ cố gắng tập luyện thật tốt để có cơ hội thi đấu ở các trận đấu quan trọng sắp tới của bóng đá Việt Nam. Tôi mong rằng đội bóng luôn giữ được phong độ, vượt qua vòng bảng, hướng đến thành tích cao hơn nữa", tuyển thủ 31 tuổi nói về mục tiêu cá nhân.

Văn Quyết nói về trọng tránh của anh cả của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022 - Ảnh 1.

Văn Quyết mong muốn giữ gìn phong độ để chia sẻ kinh nghiệm cho các đàn em giúp đội bóng giành kết quả tốt nhất ở giải đấu sắp tới (Ảnh: An Tô)

Trong đội hình của HLV Park Hang-seo hiện tại có nhiều nhân tố trẻ trên hàng công và có sự trở lại bất ngờ của Quang Hải để chuẩn bị cho giải đấu sắp tới. Đánh giá về hàng công năm nay, Văn Quyết bày tỏ: "ĐT Việt Nam không phụ thuộc vào bất cứ cá nhân nào hết. Ở hàng tiền đạo, tôi hy vọng các em sẽ cố gắng phát huy phong độ. Tiến Linh, Văn Đức, Tuấn Hải đều đang chơi hay, có phong độ cao, tôi mong rằng các em vẫn nỗ lực, duy trì phong độ giúp đội đạt thành tích tốt nhất".

"Quang Hải cùng đội tuyển thi đấu nhiều năm qua, vừa có hành trình vươn tầm ra khỏi khu vực Đông Nam Á. Tôi gửi lời chúc mừng cho Quang Hải. Việc cậu ấy trở lại thi đấu cho ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2022, tôi nghĩ cậu ấy sẽ thích nghi hòa nhập nhanh với cả đội", cầu thủ gốc Hà Tây nói thêm.

Với nhiều nhân tố trẻ trên hàng công đang thi đấu tốt tại V.League 2022 vừa qua sẽ trở thành bài toán khó đối với HLV Park Hang-seo. Đặc biệt với sự trở lại của Quang Hải, việc lựa chọn cầu thủ đá chính sẽ càng khó hơn.

"Đây là giải đấu khắc nghiệt, 3 ngày một trận, HLV trưởng đã gọi nhiều cầu thủ quan trọng hướng đến thành tích tốt ở giải đấu. Tính cạnh tranh ở đội tuyển rất cao. Theo quan điểm cá nhân tôi, sắp tới cầu thủ nào được thi đấu hãy luôn cháy hết mình vì màu cờ sắc áo", Văn Quyết trả lời khi được hỏi về việc lo lắng cho vị trí thi đấu của bản thân và cạnh tranh với các đàn.

An Tô

NỔI BẬT TRANG CHỦ