• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Văn Tùng có cơ hội lớn, Quang Hải khả năng sẽ được đá chính trước Hong Kong"

Thể thao 15/06/2023 08:40

(Ảnh: Minh Dân)

(Tổ Quốc) - BLV Quang Huy đặt nhiều kỳ vọng vào ngôi sao trẻ Văn Tùng, đồng thời cho rằng Quang Hải đủ khả năng đá chính dù ít được thi đấu thời gian qua.

Lúc 19h30 ngày mai, 15/6, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên dưới thời tân HLV Troussier, gặp Hong Kong (Trung Quốc). Ở đợt tập trung này, trung phong số một của tuyển Việt Nam – Tiến Linh, không góp mặt vì chấn thương. Bởi thế, đã có nhiều kỳ vọng rằng trung phong mới của bóng đá Việt Nam, Văn Tùng, sẽ được trọng dụng.

Nhận xét về cơ hội của Văn Tùng, BLV Quang Huy nói: "Chuyện Văn Tùng được thi đấu trước Hong Kong là hoàn toàn có thể. Ở vị trí mũi nhọn, thực ra tôi thiên về khả năng Tuấn Hải – một cầu thủ có kinh nghiệm hơn, là đàn anh của Văn Tùng – sẽ đá chính trước. Sau đó, Văn Tùng sẽ được thi đấu, ở hiệp hai vào sân chẳng hạn.

Nhưng cũng không trừ khả năng ông Troussier để Văn Tùng đá trước, tận dụng sức khỏe xông xáo, rồi Tuấn Hải vào sao. Dù theo phương án nào, tôi nghĩ Văn Tùng sẽ được vào sân thôi. Cá nhân tôi thì thiên về phương án Tuấn Hải có kinh nghiệm, sẽ đá trước.

Văn Tùng là một trong những tiền đạo mục tiêu hiếm hoi mà bóng đá Việt Nam chúng ta đặt kỳ vọng lúc này. Ở vị trí ấy, thực tế chúng ta không có nhiều lựa chọn lắm đâu".

"HLV Hong Kong chỉ nhận xét xã giao về Công Phượng, Quang Hải mới dễ được đá chính ngày mai" - Ảnh 1.

Văn Tùng sẽ được tạo cơ hội thử sức trên ĐTVN trước Hong Kong? (Ảnh: Như Đạt)

Trước trận đấu, HLV Jorn Andersen đã dành những lời khen cho Công Phượng, cầu thủ ông từng làm việc cùng tại CLB Hàn Quốc, Incheon United, hồi năm 2019. HLV người Na Uy cho rằng Công Phượng là một trong những cầu thủ hay nhất tuyển Việt Nam.

Nói về cơ hội của Công Phượng trước Hong Kong, BLV Quang Huy tiếp: "Ở trận ngày mai, tôi nghĩ tới kịch bản Công Phượng vào sau thôi mà có lẽ cũng ở gần cuối trận. Trên hàng công tuyển Việt Nam lúc này, chúng ta có nhiều phương án mà, vẫn đủ người thi đấu.

"HLV Hong Kong chỉ nhận xét xã giao về Công Phượng, Quang Hải mới dễ được đá chính ngày mai" - Ảnh 2.

Công Phượng có thể không được thi đấu nhiều trước Hong Kong (Ảnh: Như Đạt).

Thậm chí, ông Troussier có thể sử dụng phương án cho Tuấn Hải – Văn Tùng đá cặp tiền đạo, phía dưới là các tiền vệ. Hoặc nếu Tuấn Hải/Văn Tùng được tính ở vị trí đá cắm, thì 2 tiền đạo cánh có thể là Quang Hải – Văn Toàn. Lúc này, Quang Hải nếu đá chính thì có lẽ vẫn sẽ bắt nhịp tốt hơn Công Phượng vì lâu nay Công Phượng toàn tập chay .

"HLV Hong Kong chỉ nhận xét xã giao về Công Phượng, Quang Hải mới dễ được đá chính ngày mai" - Ảnh 3.

Quang Hải sẽ đá chính? (Ảnh: Như Đạt)

Cũng trong buổi họp báo trước trận, HLV tuyển Hong Kong cho biết, ông sẽ không cố chỉ đạo các học trò đá rắn, hòng phá lối chơi tấn công của tuyển Việt Nam. Thay vào đó, ông cũng sẽ tập trung vào lối chơi tấn công cho đội bóng của mình.

Trước việc HLV tuyển Hong Kong chia sẻ sẽ chơi tấn công tối mai, BLV Quang Huy nhận định:

"Nếu Hong Kong chủ động chơi tấn công thì chúng ta sẽ dễ đá đấy. Vì tôi vẫn cho rằng chúng ta mạnh hơn họ. Nếu đá với chúng ta mà muốn kết quả tốt thì họ cần dùng mưu. Có thể là chơi "đổ bê tông" chẳng hạn. Còn khi đôi bên đá mở, thường đội trình độ cao hơn sẽ thắng. Đội yếu thì thường phải dùng mưu, phải chơi kiểu tiêu cực.

Nhưng đây là một trận giao hữu, Hong Kong họ có tâm lý thoải mái mà. Nên chuyện họ đá cởi mở trước chúng ta cũng dễ xảy ra lắm, vì họ muốn rèn lối đá ấy. Về phía chúng ta thì mới nhiều sức ép. Trình độ của Hong Kong có vậy nên có lẽ họ cũng không kỳ vọng quá nhiều".

"HLV Hong Kong chỉ nhận xét xã giao về Công Phượng, Quang Hải mới dễ được đá chính ngày mai" - Ảnh 4.

Đang có rất nhiều kỳ vọng đặt vào HLV Troussier, ở trận đầu dẫn dắt ĐTVN thi đấu (Ảnh: Như Đạt).

Cuối cùng, BLV Quang Huy chỉ ra những điểm anh kỳ vọng vào trận đấu đầu tiên của HLV Troussier với tuyển Việt Nam:

"Tôi kỳ vọng chúng ta sẽ có một kết quả tốt, cụ thể là chiến thắng vì ông Troussier đang có những áp lực sau SEA Games. Tôi cũng kỳ vọng vào một lối chơi mạch lạc, sáng sủa, các tuyển thủ sẽ thực thi nhiệm vụ từ HLV Troussier tốt. Vì tuyển thủ thì họ có nhiều kinh nghiệm rồi. Trên thực tế, có nhiều điều ông Troussier muốn truyền tải cho lứa U23 ở SEA Games. Nhưng các cầu thủ trẻ họ chưa kịp lĩnh hội được.

Và tôi cũng mong muốn đội bóng của HLV Troussier sẽ phòng ngự chặt chẽ hơn. Ở SEA Games vừa rồi, ý tưởng tấn công của chúng ta là có. Nhưng hàng thủ thì gần như trận nào cũng khiến NHM lo lắng. Nên tôi hy vọng ông ấy sẽ kế thừa được di sản ông Park để lại, là hàng thủ chắc chắn. Đồng thời thì đội sẽ có thêm những mảng miếng, cách chơi rõ nét hơn".

"HLV Hong Kong chỉ nhận xét xã giao về Công Phượng, Quang Hải mới dễ được đá chính ngày mai" - Ảnh 5.

BLV Quang Huy

 

Đoàn Dự (Ảnh: Như Đạt, Minh Dân)

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ