• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vắng bóng nhiều ngôi sao, sức mạnh của Hoàng Anh Gia Lai có bị giảm sút?

Thể thao 15/02/2019 13:25

(Tổ Quốc) - Đầu năm 2019, bóng đá Việt Nam đón nhận rất nhiều tin vui từ việc các cầu thủ liên tục xuất ngoại ra thi đấu cho các giải đấu nước ngoài như Thái League và K.League. Hai trong số ba cầu thủ xuất ngoại vào đầu năm đang là nòng cốt của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai.

"Hụt hẫng" nhân sự đầu mùa giải

Vắng bóng nhiều ngôi sao, sức mạnh của Hoàng Anh Gia Lai có bị giảm sút? - Ảnh 1.

Tiền đạo Công Phượng trong màu áo đội tuyển Hoàng Anh Gia Lai.

Nối gót thủ thành Đặng Văn Lâm của CLB Hải Phòng, những ngày đầu năm 2019, cầu thủ Lương Xuân Trường của HAGL chính thức gia nhập một CLB ở Thái Lan. Với bản hợp đồng cho mượn một năm, Xuân Trường sẽ đến thi đấu cho CLB Buriram.

Mới đây nhất, tiền đạo Công Phượng cũng hoàn tất kiểm tra y tế để chính thức thi đấu cho CLB cũ của Lương Xuân Trường là Incheon (Hàn Quốc). Bản hợp đồng của Công Phượng tương tự như của Lương Xuân Trường.

Có thể khẳng định, việc hai cầu thủ chủ chốt xuất ngoại đó là một tin rất vui cho lò đào tạo bóng đá HAGL và cá nhân cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường. Tuy nhiên, việc vắng bóng sự góp mặt của hai cầu này ngay đúng thời điểm chuẩn bị bước vào V.League khiến người hâm mộ đội bóng phố núi không khỏi lo lắng.

Một mất mát rất lớn về nhân sự vào đầu mùa giải sắp tới của HAGL đó là chấn thương của Vũ Văn Thanh. Hiện nay, cầu thủ này vẫn đang trong quá trình hồi phục và chắc chắn không thể góp mặt trong vòng đấu đầu tiên của V.League 2019.  

Sẽ không mất đi hấp dẫn

Theo HLV Dương Minh Ninh – CLB Hoàng Anh Gia Lai, việc không có sự góp mặt của Công Phượng, Văn Thanh hay Xuân Trường sẽ khiến cho CLB này gặp nhiều khó khăn về nhân sự ở mùa giải mới.

"Có thể nói rằng, Công Phượng, Xuân Trường là một trong những cầu thủ xuất sắc của HAGL trong 10 năm trở lại đây. Việc các cầu thủ này xuất ngoại là rất tốt cho tương lai của mỗi cầu thủ" – HLV Dương Minh Ninh nói.

Trước thắc mắc về sự thiếu vắng nhiều ngôi sao cho mùa giải mới thì chất lượng đội bóng sẽ như thế nào, HLV Dương Minh Ninh khẳng định vấn đề này cũng đã nằm trong sự tính toán của Ban huấn luyện CLB HAGL.

Bởi, hiện nay trong đội hình của HAGL vẫn còn rất nhiều cá nhân có thể tạo nên sự đột biến như Minh Vương, Nguyễn Phong Hồng Duy, Văn Toàn…Đó là chưa kể công tác đào tạo trẻ của HAGL trong những năm qua không ngừng được quan tâm, đầu tư.

Việc tìm kiếm các lứa cầu thủ kế cận đã được CLB lên kế hoạch bài bản, dài hơi từ rất lâu. Do đó, nhân sự không phải là vấn đề quá lớn đối với CLB giàu tiềm lực và tiềm năng như HAGL.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ