• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

VĐV 3 môn Cử tạ, Bắn cung và Bơi sẽ được nhận học bổng Thế vận hội Olympic Paris 2024

Thể thao 05/01/2024 17:11

(Tổ Quốc) - Một số VĐV ở các môn Cử tạ, Bắn cung và Bơi sẽ được nhận học bổng của Quỹ đoàn kết Olympic.

Học bổng Olympic là chương trình thường niên theo chu kỳ Olympic do Quỹ đoàn kết Olympic, Ủy ban Olympic quốc tế hỗ trợ tài chính và chuyên môn kĩ thuật cho các Ủy ban Olympic quốc gia, vùng lãnh thổ. Dựa trên những điều kiện đánh giá, những VĐV xuất sắc sẽ được lựa chọn nhằm chuẩn bị tham gia thi đấu vòng loại và giành vé tham dự Thế vận hội Olympic.

Ở Việt Nam các VĐV thuộc những Xe đạp, Karate, Đấu kiếm, Thể dục, Cử tạ…đã nhận được học bổng này tại các kì Thế vận hội Olympic mùa hè Rio 2016 và Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

VĐV 3 môn Cử tạ, Bắn cung và Bơi sẽ được nhận học bổng Thế vận hội Olympic Paris 2024 - Ảnh 1.

VĐV 3 môn Cử tạ, Bắn cung và Bơi sẽ được nhận học bổng Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024

Quy trình đánh giá, lựa chọn các VĐV cũng được thực hiện rất khắt khe. Theo đó, học bổng sẽ được cấp cho những VĐV luyện tập một môn thể thao cá nhân có trong chương trình Olympic; có trình độ kỹ thuật đủ điều kiện tham dự Thế vận hội và đã đạt thành tích ở các giải đấu quốc tế; VĐV chưa nhận bất cứ án phạt nào về doping hoặc án phạt về các hành vi tiêu cực...

Những VĐV đủ điều kiện sẽ phải có báo cáo chuyên môn và tài chính theo chu kỳ 4 tháng/lần. Các báo cáo này phải có chữ ký và dấu xác nhận của Liên đoàn Thể thao quốc gia, Ủy ban Olympic Việt Nam. Quỹ đoàn kết Olympic sẽ được xác nhận với Liên đoàn quốc tế trước khi quyết định chọn VĐV theo đề xuất của Ủy ban Olympic Việt Nam và Liên đoàn quốc gia.

Tại buổi họp về Chương trình học bổng Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 diễn ra tại Cục TDTT vào ngày 4/1 vừa qua, ngành Thể thao Việt Nam xác định một số VĐV ở các môn Cử tạ, Bắn cung và Bơi sẽ được nhận học bổng của Quỹ đoàn kết Olympic. Học bổng nhằm phục vụ cho hoạt động tập huấn, thi đấu nước ngoài (tiền ăn, vé máy bay, khách sạn), thuốc dinh dưỡng…

Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt cho biết: "Để triển khai hiệu quả Chương trình học bổng Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, Cục TDTT đã yêu cầu phụ trách bộ môn cần phối hợp với đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tập huấn, thi đấu vòng loại Thế vận hội Olympic mùa hè và kế hoạch tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè đối với các VĐV đăng kí học bổng để sớm đưa vào triển khai".

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ