• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

VĐV đẩy tạ về đích sau đối thủ 20 giây trên đường chạy và những tràng vỗ tay động viên không ngớt từ khán giả

Thể thao 29/06/2023 10:13

(Tổ Quốc) - Do các đồng đội gặp chấn thương, VĐV đẩy tạ Jolien Boumkwo đã chấp nhận tham gia tranh tài ở đường chạy 100m vượt rào.

Một VĐV đặc biệt đã xuất hiện ở đường chạy 100m vượt rào tại Giải vô địch đồng đội châu Âu diễn ra cách đây ít ngày. Cô ấy là Jolien Boumkwo (Bỉ), đứng ở đường chạy số 2 và sở hữu chiều cao vượt trội so với bất kỳ đối thủ nào khác trong cuộc thi.

Boumkwo đã tham gia rất nhiều sự kiện điền kinh nhưng sở trường của cô nằm ở những môn cần sức mạnh như đẩy tạ, ném đĩa. Tốc độ chưa từng là điểm mạnh của Boumkwo nhưng cô vẫn sẵn sàng bước ra thi đấu.

Đội tuyển Bỉ thực tế có 2 chân chạy đủ sức cạnh tranh ở nội dung này nhưng họ lại gặp chấn thương. Theo quy định của giải, đội tuyển Bỉ buộc phải cử người tranh tài nội dung 100m vượt rào nếu không muốn bị loại. 

"Tôi không nghĩ mình sẽ bước chân lên đường chạy", Boumkwo thừa nhận. Cô chỉ biết việc mình sẽ tranh tài ở nội dung trái sở trường chỉ một ngày trước khi tranh tài. Thời gian tập luyện rõ ràng không có. Điều duy nhất Boumkwo có thể làm là tránh tạo ra những áp lực cho bản thân.

"Tôi muốn làm tốt nhất và cố gắng tận hưởng điều đó", Boumkwo nói thêm.

VĐV đẩy tạ về đích sau đối thủ 20 giây trên đường chạy và những tràng vỗ tay động viên không ngớt từ khán giả - Ảnh 1.

Boumkwo bình tĩnh vượt qua từng chướng ngại vật

VĐV đẩy tạ về đích sau đối thủ 20 giây trên đường chạy và những tràng vỗ tay động viên không ngớt từ khán giả - Ảnh 2.

Cô về đích với nụ cười trên môi

Đó chính xác là những gì Boumkwo đã làm. Cô tỏ ra thoải mái, vẫy tay trước ống kính máy quay khi được giới thiệu trước ống kính máy quay.

Chỉ ít phút sau, cuộc chơi chính thức bắt đầu. Boumkwo vẫn nhớ những kỹ thuật của môn chạy vượt rào. Cô gái 29 tuổi nỗ lực hết mình dù biết cơ hội gần như là không có. "Tôi nghiêm túc với nội dung này, cố gắng vượt qua từng vật cản một. Nhưng tôi không sinh ra để chơi môn này", cô chia sẻ.

Boumkwo đã thể hiện hết mình trước những tiếng hò reo từ trên khán đài. Khi vượt qua vạch đích, Boumkwo sẽ trở lại với môn thể thao của mình, như đẩy tạ, nội dung cô về thứ 7 trước đó ít ngày.

Đội tuyển điền kinh của Bỉ cũng đã có được những điểm số quan trọng. Giải vô địch đồng đội châu Âu phân thành 3 hạng đấu. Sau mỗi mùa giải, đội có số điểm thấp nhất sẽ bị xuống hạng. Vì thế, họ cần Boumkwo tranh tài và về đích. Cô đã làm được điều đó, mang về thêm cho toàn đội 2 điểm.

Mục tiêu thực tế cũng được Boumkwo xác định từ đầu: hoàn thành cuộc thi bất kể vấn đề thời gian. Hiệu lệnh bắt đầu vang lên, Boumkwo từ tốn và bình tĩnh vượt qua từng chiếc rào. Cô cán đích với thời gian 32,81 giây, chậm hơn gần 20 giây so với nhóm đã về đích.

VĐV đẩy tạ của Bỉ tranh tài ở đường chạy 100m vượt rào

Bất chấp về cuối, Boumkwo vẫn để lại hình ảnh đẹp. Phía ngoài, các khán giả không ngừng hô vang tên của cô gái 29 tuổi. Maja Maunsbach đến từ Thụy Điển - VĐV chạy trước đó - nhanh chóng tiến đến chúc mừng. VĐV Catarina Queiros của Bồ Đào Nha cũng không quên dành lời khen cho người đồng nghiệp.

Maunsbach đứng thứ 7 chung cuộc còn Queiros giành vị trí thứ 6. Họ kém khoảng một giây so với người về nhất. Teresa Errandonea của Tây Ban Nha chiến thắng nội dung này với thời gian 13,22 giây.

Sau cùng, cái kết đẹp không đến với đội tuyển Bỉ. Họ chỉ giành vị trí thứ 14 chung cuộc, kém 6,5 điểm so với đội tuyển phía trên Hy Lạp. Điều này đồng nghĩa toàn đội sẽ phải chuyển xuống hạng 2 ở mùa giải tới.

Boumkwo không thể vui với điều này. Dù vậy, cô đã có một cuộc thi đáng nhớ và nhận về không ít tình cảm lẫn sự ủng hộ. "Đây có lẽ là giải vô địch châu Âu tuyệt nhất của tôi. Những điều tuyệt vời đã đến với tôi từ giải đấu năm nay".

Nguồn: New York Times

AB

NỔI BẬT TRANG CHỦ