• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vẻ đẹp "Biển, đảo quê hương" hội tụ về trước Quảng trường Ngọ Môn Huế

Văn hoá 12/04/2019 13:46

(Tổ Quốc) - Những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm "Biển, đảo quê hương" có tính thẩm mỹ cao, chỉnh chu về bố cục, đường nét, ánh sáng, thể hiện thành công vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam.

Sáng 12/4, tại Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội, TP. Huế, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài "Biển, đảo quê hương".

Vẻ đẹp Biển, đảo quê hương hội tụ về trước Quảng trường Ngọ Môn Huế - Ảnh 1.

Đông đảo người dân và du khách đến tham dự triển lãm.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò và tiềm năng vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước. Góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam.

Quy tụ trong triển lãm là các tác phẩm xuất sắc tham dự cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài "Biển, đảo quê hương". Cuộc thi được tổ chức từ tháng 6 – 8/2018, thu hút sự tham gia của gần 900 tác giả, từ 60 tỉnh, thành phố trên cả nước với 5.291 tác phẩm ảnh đơn và bộ ảnh dự thi.

Vẻ đẹp Biển, đảo quê hương hội tụ về trước Quảng trường Ngọ Môn Huế - Ảnh 2.

Tác phẩm "Đến với đảo xa" của tác giả Lê Nguyễn.

223 bức ảnh được trưng bày tại triển lãm lần này có tính thẩm mỹ cao, chỉn chu về bố cục, đường nét, ánh sáng, thể hiện thành công vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam qua: những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; cuộc sống, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo của các lực lượng vũ trang Việt Nam trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Được biết, đây là cuộc triển lãm thứ ba, sau các cuộc triển lãm được tổ chức thành công tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội và Khu di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình.

Triển lãm được diễn ra đến hết ngày 17/4/2019.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ