• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vệ sĩ đánh người nhà bệnh nhân: Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang chấm dứt hợp đồng với công ty bảo vệ

Pháp luật 10/03/2021 10:12

(Tổ Quốc) - Sau khi xảy ra sự việc vệ sĩ đánh người nhà bệnh nhân, Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang đã quyết định chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông ngay từ 10/3.

Vệ sĩ đánh người nhà bệnh nhân: Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang chấm dứt hợp đồng với công ty bảo vệ  - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang cùng một số phòng chức năng liên quan tổ chức họp khẩn ngay sau khi sự việc xảy ra.

Vụ việc diễn ra vào lúc 14 giờ 3 phút ngày 9/3/2021, một xe ô tô 16 chỗ chở người bệnh và người nhà người bệnh đi thẳng qua cổng số 1 (cổng kiểm soát dịch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang). 

Xe dừng ở giữa sân của Khoa Khám bệnh, 1 người bệnh nữ và 2 thanh niên xuống xe đi vào cửa Khoa Khám bệnh. Thời điểm đó, cả ba người đều không đeo khẩu trang.

Vệ sĩ của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông đã nhắc nhở đeo khẩu trang theo quy định phòng chống dịch, nhưng 2 người nhà bệnh nhân không thực hiện và có phản ứng gay gắt. 

Sau đó, 2 bên xảy ra mâu thuẫn xô xát dẫn đến đánh lộn giữa nhân viên vệ sĩ và người nhà người bệnh. Nhân viên y tế của Bệnh viện đã can ngăn và đưa người bệnh vào khám bệnh, đồng thời liên hệ ngay với công an phường Tân Hà đến giải quyết sự việc.

Vệ sĩ đánh người nhà bệnh nhân: Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang chấm dứt hợp đồng với công ty bảo vệ  - Ảnh 2.

Hình ảnh vụ việc được cắt ra từ clip.

Tối 9/3, bác sĩ Phạm Quang Thanh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC.

Vụ việc nhân viên Công ty bảo vệ có hành vi đánh người nhà người bệnh trong Bệnh viện là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Bệnh viện. 

Bệnh viện quyết định chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông ngay từ 10/3.

Sự việc trên đang được Công an thành phố Tuyên Quang điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ