• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

VFF bác đơn khiếu nại của CLB Hải Phòng

Thể thao 29/07/2022 14:15

(Tổ Quốc) - Ban giải quyết khiếu nại của LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã quyết định giữ nguyên án phạt cho CLB Hải Phòng sau khi đội bóng này có đơn khiếu nại.

Liên quan đến việc khán giả của CLB Hải Phòng đã có hành động xúc phạm trọng tài Hoàng Ngọc Hà trong trận đấu giữa Hải Phòng và Bình Định tại vòng 8 V.League 2022. Ngày 21/7 Ban Kỷ luật VFF ban hành quyết định về việc kỷ luật CLB Hải Phòng 70 triệu đồng và buộc thi đấu 1 trận trên sân nhà không có khán giả, do vi phạm công tác tổ chức, để cổ động viên của CLB xúc phạm danh dự, thiếu văn hóa với trọng tài.

Đến ngày 25/7 Ban giải quyết khiếu nại LĐBĐVN nhận được văn bản khiếu nại của CLB Hải Phòng khiếu nại đối với quyết định ngày 21/7 của Ban kỷ luật LĐBĐVN. Trong văn bản khiếu nại, CLB Hải Phòng đề nghị: Hủy bỏ quyết định buộc thi đấu 1 trận trên sân nhà không có khán giả.

VFF bác đơn khiếu nại, CLB Hải Phòng vẫn bị phạt thi đấu không khán giả - Ảnh 1.

Hành vì thiếu tôn trọng trọng tài của khán giả Hải Phòng (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi họp bàn và xem xét văn bản khiếu nại và các thông tin, tài liệu có liên quan, Ban Giải quyết khiếu nại cho rằng: CLB bóng đá Hải Phòng đã vi phạm công tác tổ chức trận đấu, để cổ động viên của CLB có hành vi xúc phạm danh dự, thiếu văn hóa đối với trọng tài; gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đối với hình ảnh của giải đấu và bóng đá Việt Nam, vi phạm điểm b khoản 2 Điều 67 và điểm c khoản 2 Điều 71 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN (sửa đổi, bổ sung năm 2021).

Vì vậy, Trưởng ban giải quyết khiếu nại quyết định: Giữ nguyên nội dung của Ban kỷ luật VFF về việc kỷ luật câu lạc bộ Hải Phòng, trong đó "buộc thi đấu 01 trận trên sân nhà không có khán giả".

Như vậy, CLB Hải Phòng sẽ thi đấu trên sân không khán giả với CLB Đà Nẵng trong trận đấu ngày 5/8 vòng 11 V.League 2022.

Bảo Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ