• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

VFF công bố tân Giám đốc kĩ thuật, HLV Troussier "tái ngộ" đồng nghiệp

Thể thao 01/06/2023 10:31

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 1/6, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra Lễ công bố Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Theo đó, ông Koshida Takeshi (quốc tịch Nhật Bản) chính thức đảm nhiệm cương vị Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) từ ngày 1/6/2023.

Ông Koshida Takeshi sinh năm 1960, là ứng cử viên do Ban chuyên môn của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản tiến cử và được biết đến là một chuyên gia bóng đá được đào tạo bài bản với bằng HLV Pro, cũng như có bề dày kinh nghiệm 30 năm làm việc với các đội tuyển lớn cũng như đội tuyển trẻ.

VFF công bố tân Giám đốc kĩ thuật, HLV Troussier "tái ngộ" đồng nghiệp - Ảnh 1.

Ông Koshida Takeshi ký kết hợp đồng với VFF

Ông Koshida Takeshi từng có nhiều năm cống hiến cho bóng đá Nhật Bản trên cương vị cầu thủ, trước khi chuyển sang công tác huấn luyện từ năm 1995. Ông từng đảm nhiệm vị trí HLV trưởng đội bóng khu vực Ishikawa, đội bóng trường Kanazawa Sakuragaoka…; từng giữ vai trò GĐKT của CLB Zweigen Kanazawa - đội bóng đang thi đấu tại J-League từ năm 2006 đến 2010. Bên cạnh đó, ông cũng giữ vị trí cố vấn cho Đại học Hokuriku từ năm 2013.

Với kinh nghiệm trong thi đấu và huấn luyện, ông Koshida Takeshi được tín nhiệm mời tham gia công tác đào tạo HLV quốc gia cho Liên đoàn bóng đá Nhật Bản tại các khóa học cấp độ C, B, A.

Trở thành GĐKT VFF, ông Koshida Takeshi tham dự với tư cách là giảng viên tại các khóa đào tạo HLV và Hội thảo do VFF tổ chức; phối hợp với bộ phận chuyên môn và HLV các đội tuyển trẻ của VFF để cùng định hướng và đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đồng thời chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, GĐKT cho các CLB và trung tâm bóng đá; phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển bóng đá quốc tế.

VFF công bố tân Giám đốc kĩ thuật, HLV Troussier "tái ngộ" đồng nghiệp - Ảnh 2.

Ông Koshida Takeshi từng có nhiều năm cống hiến cho bóng đá Nhật Bản

Phát biểu tại buổi lễ, ông Koshida Takeshi nhấn mạnh: "Tôi rất vinh dự khi được đảm nhiệm vị trí GĐKT của VFF. Việt Nam là quốc gia năng động và có nền bóng đá phát triển, đặc biệt là bóng đá trẻ. Hy vọng rằng tôi có thể đóng góp một phần sức lực cho các thế hệ trẻ, qua đó góp phần giúp Đội tuyển Việt Nam có thể tham dự World Cup 2026 hoặc 2030".

Được biết, trong quá khứ, ông Koshida Takeshi cùng HLV đương nhiệm của Đội tuyển Việt Nam Philippe Troussier đã từng đồng hành tại Nhật Bản, việc bổ nhiệm ông Koshida Takeshi trên cương vị GĐKT cũng được xem là sự tái hợp với nhà cầm quân người Pháp.

"Tôi và HLV Troussier đã có cơ hội gặp nhau vào tháng 4. Rất may mắn rằng chúng tôi được bố trí ở cạnh nhau tại VFF. Đây là điều kiện thuận lợi để chúng tôi có thể trao đổi thông tin hàng ngày, qua đó hiểu rõ hơn về những công việc HLV Troussier đang làm ở đội tuyển quốc gia" - ông Koshida Takeshi nói.

Sự kiện ông Koshida Takeshi đảm nhiệm cương vị GĐKT VFF cũng cho thấy những nỗ lực của VFF trong việc đầu tư có chiều sâu cho công tác chuyên gia người nước ngoài có trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm, qua đó góp phần giúp bóng đá Việt Nam tiếp tục xây dựng các nền tảng cần thiết để hướng tới mục tiêu phát triển ổn định và bền vững.

Một số thành tích của tân GĐKT Koshida Takeshi

Vô địch Emperor's Cup 1983 & 1985 (CLB Nissan Motors, tiền thân CLB Yokohama F.Marinos đang thi đấu tại J-League)

Vô địch giải League Nhật Bản (JSL Cup) mùa giải 1988- 1989

Tuyển thủ ĐT U20 Nhật Bản năm 1979

Tuyển thủ ĐTQG Nhật Bản từ 1980 - 1985

Là HLV được đào tạo bài bản với bằng PRO

Kinh nghiệm 30 năm làm việc với các đội lớn và đội trẻ (U22, U18)

Giảng viên các khóa đào tạo BHL bằng C, B, A của JFA

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ