• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

VFF ký hợp đồng với đồng nghiệp của HLV Park Hang-seo

Thể thao 23/10/2020 14:40

(Tổ Quốc) - Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định ký hợp đồng với ông Kim Hyun Tae, cựu HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc làm việc chuyên trách trên cương vị HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia.

Đây là kế hoạch nằm trong định hướng nâng cao chất lượng chuyên môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia, đặc biệt là ở vị trí thủ môn vốn được đánh giá có vai trò quan trọng trong thành tích thi đấu của các cấp độ đội tuyển.

VFF ký hợp đồng với đồng nghiệp của HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc Kim Hyun-tae sẽ phụ trách công tác huấn luyện thủ môn cho các đội tuyển trẻ Việt Nam.

Theo tính toán của VFF, bóng đá trẻ luôn cần có thời gian tập trung, tập huấn dài ngày hơn so với đội tuyển quốc gia (ĐTQG) trong khi đa phần các HLV thủ môn trong nước đều bận công việc tại CLB, không thể lên tập trung dài ngày cùng đội tuyển. Do đó, để đảm bảo công tác đào tạo, rèn giũa cho các cầu thủ, VFF đã quyết định ký hợp đồng với một HLV thủ môn làm việc chuyên trách tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Bản hợp đồng này được xem là giải quyết triệt để bài toán khó trong nhiều năm qua về vị trí HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia.

Hơn nữa, việc mời các chuyên gia bóng đá giỏi và giàu kinh nghiệm đến từ các nền bóng đá phát triển sang làm việc ở những vị trí công việc khác nhau, sẽ giúp thúc đẩy nhanh hơn hoạt động phát triển của bóng đá Việt Nam, cũng như giúp các đội tuyển có sự hòa nhập tốt hơn với trình độ của bóng đá thế giới. Hiện tại, VFF đang hoàn thiện các thủ tục cần thiết để HLV Kim Hyun-tae có thể sớm sang Việt Nam bắt tay vào công việc. 

Với sự xuất hiện của HLV Kim Hyun-tae, đội ngũ các chuyên gia giỏi của nước ngoài đang làm việc tại LĐBĐVN và tại các vị trí chủ chốt ở các cấp độ đội tuyển đã trở nên rất “dày dặn”, gồm: HLV trưởng Park Hang-seo, Trợ lý Lee Young-jin, Kim Han-yoon, HLV thể lực Park Sung-gyun, bác sỹ Choi Young-ju ở ĐTQG &U23 QG. Trong khi đó, ở cấp độ U17, U19 QG có ông Philippines Troussier và các cộng sự người Pháp, chuyên gia người Nhật Bản Ijiri Akira phụ trách bóng đá nữ trẻ tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và gần đây là Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản Yusuke Adachi.

Ông Kim Hyun Tae sinh năm 1961, sở hữu bằng HLV Pro (chuyên nghiệp) của LĐBĐ châu Á (AFC), được đánh giá là một trong những HLV thủ môn nổi bật nhất của Hàn Quốc, với 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010, HLV thủ môn của đội tuyển Olympic Hàn Quốc năm 1998- 2000. Ngoài ra, ông Kim Hyun Tae còn phụ trách công tác HLV Thủ môn các CLB mạnh tại K-League như: FC Seoul, Jeju United, Incheon United. Trước đó, trong sự nghiệp cầu thủ, ông Kim Hyun Tae cũng là gương mặt nổi bật của bóng đá Hàn Quốc với 2 năm liên tiếp đoạt giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất K.League (năm 1985 và 1986).

Đăng Huy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ