• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

VFF phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức các điểm quét QR ở sân Mỹ Đình

Thể thao 27/10/2021 14:08

(Tổ Quốc) - Các điểm quét QR sẽ được bố trí tại tất cả các cửa vào ra của Sân vận động Mỹ Đình nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hai trận đấu của tuyển Việt Nam.

Theo kế hoạch, trong hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân nhà Mỹ Đình lần lượt gặp đội tuyển Nhật Bản (19h00 ngày 11/11/2021) và đội tuyển Saudi Arabia (19h00 ngày 16/11/2021), BTC sẽ được phép đón khán giả với số lượng khoảng 12.000 người vào sân theo dõi.

Để kiểm soát toàn bộ người vào/ra sân vận động Mỹ Đình, đảm bảo tối đa công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam sắp tới, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội và Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia tổ chức các điểm quét QR tại tất cả các cửa vào ra của Sân vận động Mỹ Đình. Việc quét QR nhằm hỗ trợ công tác sử dụng công nghệ trong kiểm soát dịch bệnh của Hà Nội.

VFF phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội  tổ chức các điểm quét QR ở sân Mỹ Đình - Ảnh 1.

Các điểm quét QR sẽ được bố trí tại tất cả các cửa vào ra của Sân vận động Mỹ Đình nhằm hỗ trợ công tác phòng, chóng dịch Covid-19 trong hai trận đấu của tuyển Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội cho biết: “Sự tuân thủ của các tầng lớp nhân dân và sự vào cuộc quyết liệt, có hiệu quả của hệ thống chính quyền sẽ giúp Hà Nội đảm bảo “bình thường mới”. Trong đó, công nghệ đang góp phần là một “lá chắn” không thể thiếu. Việc quét mã QR sẽ giúp nhanh chóng truy vết và kiểm soát người vào ra một cách hiệu quả nhất. Đây là công nghệ được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới trong tình hình đại dịch Covid-19 hiện nay”.

Ngoài ra, khán giả vào sân còn cần có giấy chứng nhận hoặc xác nhận điện tử về việc đã tiêm đủ 02 mũi vaccine (mũi 02 đã qua 14 ngày trở lên) và hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 06 tháng trở lại đây; Giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra; Giấy tờ tùy thân để kiểm tra (CMND/thẻ CCCD, Hộ chiếu…); Cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-Covid, khai báo y tế và thực hiện quét mã QR tại các cửa kiểm soát và thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, ngồi giãn cách trên khán đài, đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian có mặt tại sân Mỹ Đình.

Bằng việc sử dụng các giải pháp công nghệ, BTC cùng các Bộ, ban ngành liên quan đang hoàn tất các công tác chuẩn bị cuối cùng để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho khán giả đến sân theo dõi và cổ vũ đội tuyển.

“Việc được phép tổ chức đón khán giả tới sân cổ vũ hai trận đấu trong tháng 11/2021 là tin vui với người hâm mộ bóng đá nước nhà cũng như đội tuyển Việt Nam, bởi đây là lợi thế sân nhà mà đội tuyển nào cũng cần. Để có sự chuẩn bị tốt nhất, VFF đã phối hợp với Sở TTT&TT Hà Nội và Trung tâm công nghệ Quốc gia phòng chống Covid 19 dán mã QR Code tại 56 cửa vào/ra khán đài sân Mỹ Đình. Việc này sẽ giúp khán giả khai báo thông tin thuận lợi hơn. Hy vọng, với sự tiếp sức từ các khán đài đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu đạt kết quả tốt…”- ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF chia sẻ.Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ