• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

VFF tiếp tục gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức Chung

Thể thao 08/08/2022 14:34

(Tổ Quốc) - Sáng 8/8, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Tổng thư ký Lê Hoài Anh và HLV Mai Đức Chung đã cùng thống nhất ký gia hạn hợp đồng chức danh HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Theo đó, bản hợp đồng mới giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Mai Đức Chung được ký từ ngày 01/01/2023 đến 31/12/2023 với nhiệm vụ trọng tâm của HLV trưởng Mai Đức Chung là tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Nữ Quốc gia tham dự Vòng chung kết bóng đá nữ World Cup 2023, dự kiến diễn ra tại Australia và New Zealand vào tháng 8 năm sau.

VFF tiếp tục gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức Chung - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung tiếp tục ngồi "ghế nóng" dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam

Chia sẻ sau buổi lễ, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Bản thân tôi vừa vui mừng, nhưng cũng vừa nhận thấy đây là nhiệm vụ rất nặng nề. Năm 2023, đội tuyển nữ có nhiều nhiệm vụ phải thực hiện".

Nhà cầm quân người Hà Nội nhận định, ở khu vực Đông Nam Á, các nước bắt đầu đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ, ví dụ Philipines, đang đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ bằng cách tập hợp lại những cầu thủ Philippines ở nước ngoài về.

Tuy nhiên, vị thuyền trưởng của đội tuyển bóng đá nữ cho rằng, điều quan trọng trong việc củng cố sức mạnh của bóng đá là cần phải xây dựng lâu dài và có tính bền vững. Bóng đá nữ Việt Nam vẫn cần phải có đào tạo trẻ trong nước, học tập bóng đá nữ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc.

Tiết lộ về kế hoạch tập luyện của đội tuyển nữ quốc gia, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Sau giải AFF vừa qua, các vận động viên đã về địa phương tham dự giải Nữ Cúp Quốc gia. Từ nay đến cuối năm, các cầu thủ sẽ tiếp tục tham dự các giải trong nước. Chúng tôi sẽ đề xuất với VFF về việc tập hợp các cầu thủ trẻ của tất cả các CLB nữ lên tập trung trong 2 tuần để đào tạo về kỹ năng chơi bóng và xử lý kỹ thuật để các cầu thủ tiếp thu nhanh hơn khi lên đội tuyển quốc gia. Trong năm sau, đội tuyển nữ Quốc gia có nhiều nhiệm vụ quốc tế như Asiad, SEA Games và đặc biệt tham dự World Cup 2023”./.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ