• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

VFF tính đến phương án thi đấu tập trung tại V-League 2020

Thể thao 24/03/2020 17:16

(Tổ Quốc) - Một trong những phương án tổ chức V-League 2020 được VFF đưa ra trong thời gian tới là thi đấu tập trung.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến giải đấu V-League 2020 phải tạm hoãn để đảm bảo an toàn. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, hệ thống thi đấu các giải quốc gia bị xáo trộn vì lý do bất khả kháng. Điều này buộc những nhà quản lý phải có những phương án giải quyết phù hợp.

VFF tính đến phương án thi đấu tập trung tại V-League 2020 - Ảnh 1.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động động của các CLB cũng như của chính giải đấu bởi V-League là giải đấu chuyên nghiệp và trong mọi hoàn cảnh, cầu thủ cũng cần phải có các hoạt động nghề nghiệp. Ảnh hưởng của Covid-19 khiến giải đấu tam hoãn đặt ra bài toán khó cho các CLB trong việc duy trì hoạt động, trả lương cho cầu thủ trong thời gian giải đấu tạm nghỉ. 

"Việc này đồng thời cũng tạo ra những ảnh hưởng về mặt thương mại, về sự phát triển và sự ổn định của CLB. Nếu điều này diễn ra trong quá trình dài thì đó thực sự là một khủng hoảng đối với bóng đá thế giới nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng" - ông Trần Quốc Tuấn nói.

Sự ảnh hưởng kể trên sẽ liên đới rất nhiều đến kế hoạch của ĐTQG trong năm nay, đặc biệt trong bối cảnh thầy trò HLV Park Hang-seo đang đứng trước cơ hội lớn để đi tiếp vào vòng 3 vòng loại World Cup 2022. Điều này buộc VFF phải đưa ra những phương án giải quyết hợp lí.

"Khi dịch Covid nâng lên đỉnh điểm, chúng tôi quyết định tạm dừng tất cả các giải đấu, đồng thời triển khai các giải pháp có thể áp dụng trong điều kiện mới. Ví dụ như trong thời gian tới nếu dịch Covid giảm xuống, chúng tôi đang tính đến phương án tổ chức thi đấu tại một số địa điểm tập trung, làm sao để tạo điều kiện cho các CLB có thể di chuyển bằng ô tô, hạn chế tối đa việc di chuyển bằng máy bay. Điều quan trọng là các hoạt động chuyên môn cần được đảm bảo để các cầu thủ duy trì hoạt động thi đấu, qua đó đạt được trạng thái phong độ tốt nhất khi đội tuyển tập trung trở lại, để thực hiện các nhiệm vụ vào cuối năm nay" - ông Trần Quốc Tuấn nói.

Được biết, trong mọi giải pháp được đưa ra, VFF đều tính toán các yếu tố, về thời gian, mật độ thi đấu để làm sao vừa đảm bảo hài hòa mang lại điều kiện tốt cho các CLB tham gia giải trong nước. Mặt khác đơn vị này cũng cố gắng đảm bảo dành thời gian cho ĐTQG vào cuối năm nếu như dịch kết thúc sớm. Theo dự kiến, tháng 10 và tháng 11 sẽ diễn ra các trận đấu Vòng loại World Cup 2022, sau đó là AFF Suzuki Cup 2020. 

"Các nước tham dự cũng đều ở trong điều kiện như nhau. Do vậy, đội tuyển quốc gia nào có sự chuẩn bị tốt hơn thì sẽ có cơ hội thành công lớn hơn" - ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ