• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vi phạm nồng độ cồn, Phó phòng Giáo dục – Đào tạo bị xem xét kỷ luật

Thời sự 12/01/2020 15:57

(Tổ Quốc) - Uống rượu rồi điều khiển xe ô tô tham gia giao thông, ông Hoàng Đình Thi không những bị cơ quan chức năng phạt tiền và treo bằng lái, mà cơ quan nơi ông Thi công tác đang xem xét kỷ luật vì hành vi vi phạm nói trên.

Chiều 12/1, ông Phạm Thanh Minh - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) cho biết sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp đối với ông Hoàng Đình Thi (SN 1976). Ông Thi là Phó trưởng phòng GD-ĐT nhưng không chấp hành pháp luật về giao thông, điều khiển xe ô tô trong tình trạng sử dụng "ma men".

"Ngoài kỷ luật về mặt chính quyền, ông Hoàng Đình Thi có thể bị kỷ luật về mặt Đảng nếu có quy định cụ thể", ông Minh nói.

Vi phạm nồng độ cồn, Phó phòng Giáo dục – Đào tạo bị xem xét kỷ luật - Ảnh 1.

Ông Hoàng Đình Thi bất hợp tác khi lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Vi phạm nồng độ cồn, Phó phòng Giáo dục – Đào tạo bị xem xét kỷ luật - Ảnh 2.

Cầu cứu bất thành, ông Thi mới chịu thực hiện kiểm tra nồng độ cồn và kết quả vi phạm quy định nồng độ cồn.

Trước đó, như báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin: Tối ngày 09/01, ông Hoàng Đình Thi sau khi uống rượu đã điều khiển xe ô tô con di chuyển theo hướng quốc lộ 1A đi Đồng Lê thì bị lực lượng 141-QB kiểm tra hành chính. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy trong hơi thở của ông Thi có nồng độ ở mức 0,774mg/l khí thở.

Điều đáng nói, khi lực lượng 141-QB yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, ông Thi đã có thái độ bất hợp tác và gọi điện thoại cầu cứu người thân can thiệp nhưng bất thành. Tổ công tác 141-QB khước từ lời đề nghị của ông Thi và lập biên bản vi phạm hành chính với mức phạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng và tạm giữ phương tiện.

Lê Phương

NỔI BẬT TRANG CHỦ