• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vì sao nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ Ngô Hoàng Thái bị bắt?

Pháp luật 25/12/2019 16:09

(Tổ Quốc) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu vừa bắt tạm giam nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ Ngô Hoàng Thái để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Đại tá Bùi Xuân Phong, Phó Giám đốc Công an Lai Châu cho biết, ngày 14/12, ông đã ký lệnh bắt tạm giam đối với bị can Ngô Hoàng Thái (sn 04/4/1977), cư trú tại khu phố 2, thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Bị can Ngô Hoàng Thái bị bắt về hành vi thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng, được quy định tại khoản 3, Điều 360 Bộ luật Hình sự. Lệnh bắt tạm giam có thời hạn 62 ngày, từ ngày 16/12/2019 đến ngày 15/2/2020, đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn, Vov đưa tin. 

Trao đổi với báo chí, Đại tá Bùi Xuân Phong cho biết, "Vụ án này về cơ bản hành vi tham ô là đã rõ là có hai bị can. Cơ quan điều tra đã phối hợp với Viện kiểm sát khởi tố bổ sung thêm một vụ án nữa với tội danh Thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng, tiến hành bắt tạm giam đối với nguyên trưởng phòng giáo dục".

"Về thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng thì cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng, tổng rà soát các cá nhân, tổ chức có liên quan để xem xét xem có dấu hiệu hình sự hay không. Hiện tại còn một phó phòng nữa đang được đánh giá tài liệu chứng cứ, để xem có đủ tài liệu cấu thành tội hay không", Đại tá Bùi Xuân Phong nói.

Vì sao nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ Ngô Hoàng Thái bị bắt? - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Công an Lai Châu cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí (ảnh: Vov)

Trước đó, hai cán bộ Phòng GDĐT huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu gồm Kế toán trưởng Nguyễn Thị Minh Liễu và Thủ quỹ Trần Thị Huệ, đã tham ô hơn 26,5 tỷ đồng tiền chính sách của giáo viên, học sinh nghèo.

Sau thời gian điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ, ngày 15/10, Công an tỉnh Lai Châu đã ký các quyết định khởi tố vụ án hình sự. Khởi tố và bắt tạm giam các bị can về tội tham ô tài sản, quy định tại Điều 353, Bộ luật Hình sự.

Quá trình phạm tội của các bị can, từ năm 2017 đến tháng 5/2019, Kế toán trưởng Nguyễn Thị Minh Liễu đã nhờ Thủ quỹ Trần Thị Huệ nhiều lần rút với tổng số tiền hơn 26,5 tỷ đồng của cơ quan cho các hạng mục chi phí học tập, chi phí thường xuyên, hỗ trợ chính sách cho học sinh dân tộc ít người. Với cương vị là Trưởng phòng GDĐT, bị can Ngô Hoàng Thái đã để hai nhân viên cấp dưới là Nguyễn Thị Minh Liễu và Trần Thị Huệ câu kết với nhau, nhiều lần rút tiền của cơ quan để chi tiêu vào mục đích cá nhân và không có khả năng chi trả. 

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ. 


Phương Anh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ