• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Video: Võ sĩ Việt giành chiến thắng ấn tượng tại giải đấu lớn nhất châu Á, nhận thêm phần thưởng bất ngờ

Thể thao 30/03/2024 10:34

(Tổ Quốc) - Trần Quốc Tuấn đã giành được chiến thắng ấn tượng tại giải võ lớn nhất châu Á ONE Championship.

Tối 29/3, Trần Quốc Tuấn bước vào trận gặp đối thủ người Nhật Bản Yuya Jonishi tại ONE Championship. Cần biết rằng, ONE Championship là giải đấu võ thuật lớn nhất châu Á, được định giá tỷ USD và hội tụ nhiều võ sĩ nhà nghề xuất sắc bậc nhất thế giới. Chính vì thế, mỗi trận đấu ở đây đều đòi hỏi chuyên môn rất cao.

Trong ngày ra mắt giai đấu, Quốc Tuấn đã làm nức lòng người hâm mộ bằng chiến thắng knock-out kỹ thuật.

Video: Võ sĩ Việt giành chiến thắng ấn tượng tại giải đấu lớn nhất châu Á, nhận thêm phần thưởng bất ngờ  - Ảnh 1.

Video: Võ sĩ Việt giành chiến thắng ấn tượng tại giải đấu lớn nhất châu Á, nhận thêm phần thưởng bất ngờ  - Ảnh 2.

Trần Quốc Tuấn có chiến thắng ấn tượng vào tối 29/3. Ảnh: ONE

Ngay khi tiếng chuông bắt đầu vang lên, Quốc Tuấn đã dồn lên tấn công. Những sức ép liên tục tới từ võ sĩ 29 tuổi khiến Jonishi buộc phải lùi lại phòng thủ. Chỉ trong hiệp 1, Quốc Tuấn đã 2 lần đánh ngã đối thủ xuống võ đài.

Tuy nhiên, Jonishi với nhiều năm tập luyện võ thuật, không dễ bị đánh bại. Sang hiệp 2, tay đấm này bất ngờ vùng lên, có loạt tổ hợp đòn buộc trọng tài phải đếm với Quốc Tuấn.

May mắn sau đó, võ sĩ Việt Nam đã có thể trụ vững. Quãng thời gian nghỉ hết hiệp 2 vô cùng quý giá để Quốc Tuấn lấy lại tỉnh táo cũng như có một số điều chỉnh phù hợp. Cuối cùng, đến hiệp 3, Quốc Tuấn có thêm 2 lần đánh ngã. Cuối cùng, Jonishi không thể tiếp tục. Chiến thắng dành cho Quốc Tuấn ở giây thứ 59 của hiệp 3.

Chiến thắng của Quốc Tuấn tại ONE

Tin vui tiếp tục đến với Quốc Tuấn khi anh được giải đấu thưởng nóng 350.000 bath (hơn 245 triệu đồng) vì có màn trình diễn xuất sắc.

Chiến thắng đầu tay thuận lợi hứa hẹn đưa Quốc Tuấn tiến sâu ở giải đấu. Anh trở thành võ sĩ Việt thứ 2 có chiến thắng ở thể thức Muay của ONE. Người đầu tiên làm được điều này là Nguyễn Trần Duy Nhất. Những kết quả vừa qua tiếp tục cho thấy tiềm năng vươn mình của võ Việt tại đấu trường quốc tế.

Võ sĩ Trần Quốc Tuấn, sinh năm 1995, là kiện tướng Muay quốc gia. Anh từng ghi dấu tại nhiều giải đấu thể thao thành tích cao. Hồi năm ngoái, Quốc Tuấn gây tiếng vang khi giành 2 chiến thắng trong một đêm để lên ngôi ở One King Victory In Pride.


AB

NỔI BẬT TRANG CHỦ