• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việc ông Trần Bắc Hà bị bắt không ảnh hưởng gì tới hoạt động và quyền lợi của khách hàng tại BIDV

Kinh tế 30/11/2018 08:15

(Tổ Quốc) - Ngân hàng Nhà nước cũng đã chỉ đạo BIDV tiếp tục triển khai quyết liệt phương án cơ cấu đã được phê duyệt nhằm nâng cao năng lực quản trị, điều hành, năng lực tài chính và hiệu quả hoạt động, giữ vững vị thế là một trong những ngân hàng chủ lực của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Việc ông Trần Bắc Hà bị bắt không ảnh hưởng gì tới hoạt động và quyền lợi của khách hàng tại BIDV - Ảnh 1.

Ông Trần Hà Bắc - Ảnh VTC News

Ngày 29/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trần Bắc Hà – nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và ông Trần Lục Lang – nguyên Phó Tổng Giám đốc BIDV về tội “vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”.

Về vấn đề này, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết: Những sai phạm này đã xảy ra từ những năm trước đây và NHNN đã chỉ đạo BIDV khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục.

Thời gian qua,Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng đã triển khai thực hiện các biện pháp đồng bộ để xử lý, thu hồi nợ cho ngân hàng theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, sau khi thông tin ông Trần Hà Bắc cùng ông Trần Lục Lang bị khởi tố được công bố, không ít người dân, doanh nghiệp (khách hàng của BIDV) lo lắng không biết việc này có ảnh hưởng gì tới BIDV, các hoạt động của ngân hàng sẽ ra sao, quyền lợi của khách hàng như thế nào...

Giải đáp vấn đề này, phía NHNN cho hay, hiện, BIDV là một trong những ngân hàng có quy mô tổng tài sản lớn nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam. Ông Trần Hà Bắc và ông Trần Lục Lang đều đã nghỉ hưu, không còn nắm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý tại BIDV nên vụ việc này không ảnh hưởng đến hoạt động của BIDV.

Do đó, mọi hoạt động của ngân hàng này vẫn diễn ra bình thường, thanh khoản ổn định, mọi quyền lợi của khách hàng, người gửi tiền được bảo đảm.

Ngân hàng Nhà nước cũng đã chỉ đạo BIDV tiếp tục triển khai quyết liệt phương án cơ cấu đã được phê duyệt nhằm nâng cao năng lực quản trị, điều hành, năng lực tài chính và hiệu quả hoạt động, giữ vững vị thế là một trong những ngân hàng chủ lực của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Trước đó, cơ quan chức năng cho biết đã thực hiện tống đạt các quyết định và thi hành lệnh bắt, khám xét đối với các bị can có liên quan đến vụ án vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng xảy ra tại BIDV.

Các bị can gồm: Ông Trần Bắc Hà (cựu chủ tịch HĐQT BIDV), ông Trần Lục Lang (cựu phó tổng giám đốc BIDV), ông Kiều Đình Hòa (cựu giám đốc BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh) và bà Lê Thị Vân Anh (cựu trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh)./.


Thành Trung (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ