• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việc xem xét cấp visa cho du khách Việt đến Đài Loan vẫn diễn ra bình thường

Du lịch 27/12/2018 17:20

Liên quan đến vụ việc 152 du khách Việt Nam bỏ trốn tại Đài Loan (Trung Quốc), Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã có văn bản thông báo số 273/VP.HTA thông tin về sự việc đến các doanh nghiệp hội viên.

Việc xem xét cấp visa cho du khách Việt đến Đài Loan vẫn diễn ra bình thường - Ảnh 1.

Một điểm du lịch ở Đài Loan (Trung Quốc). Ảnh: Thu Hằng

Theo thông báo từ Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Hiệp hội đã liên hệ bên phía Văn phòng đại diện Kinh tế Đài Bắc tại TP.HCM, tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có thông tin gì về thay đổi chính sách visa và việc xem xét cấp visa cho du khách Việt vẫn diễn ra bình thường.

Đến nay, các doanh nghiệp hội viên Hiệp hội chưa từng xảy ra sự việc tương tự, tuy nhiên các doanh nghiệp cũng nên thận trọng. Các doanh nghiệp có tổ chức tour đi nước ngoài và Đài Loan lưu ý cảnh giác, khi nhận khách cần chi tiết thông tin và thân nhân của khách.

Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh sẽ theo dõi và thông tin diễn biến mới nhất đến các doanh nghiệp trong thời gian tới.

Trước đó, Công ty du lịch thương mại và đầu tư Hà Nội (HanoTours) cũng có văn bản gửi đến các khách hàng và đối tác du lịch, khẳng định: Sự việc 152 khách du lịch Việt Nam tách khỏi đoàn tour là có thật, nhưng không hề liên quan và không ảnh hưởng gì đến việc xin visa cũng như tổ chức các đoàn khách đi du lịch đến Đài Loan của HanoTours. Hiện tại cũng như trong thời gian tới, các đoàn khách du lịch của HanoTours đến Đài Loan vẫn xin được visa và nhập cảnh một cách bình thường.

Nếu có sự thay đổi hoặc điều chỉnh thủ tục xin visa du lịch dạng điện tử vào Đài Loan, sẽ được công bố chính thức bằng văn bản gửi tới các các đơn vị lữ hành bởi Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Theo Tin tức

NỔI BẬT TRANG CHỦ