• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam có thể trở thành trụ sở chính cho các trung tâm phân phối vùng tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Kinh tế 29/09/2023 08:51

(Tổ Quốc) - Đây là thông tin FM Logistic - Công ty cung cấp dịch vụ hậu cần đến từ Pháp chia sẻ tại Lễ khánh thành cơ sở kho bãi mới với quy mô đầu tư 25 triệu USD nằm trong khu công nghiệp VSIP II, tỉnh Bình Dương.

Cụ thể, theo FM Logistic, Việt Nam là một ứng viên sáng giá có thể trở thành trụ sở chính cho các trung tâm phân phối vùng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đó là nhờ vào vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng phát triển, chi phí lao động và vận hành cạnh tranh, Việt Nam mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn cho các doanh nghiệp muốn thành lập hoặc mở rộng hoạt động thị trường của mình tại châu Á. Ngoài ra, lợi thế sở hữu một di sản thương mại lâu đời, cùng quan hệ thương mại năng động với các nước láng giềng, càng nâng cao vị thế của Việt Nam với vai trò là một trung tâm hậu cần nổi bật ở châu Á.

Việt Nam có thể trở thành trụ sở chính cho các trung tâm phân phối vùng tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương - Ảnh 1.

Trung tâm phân phối đa khách hàng hiện đại ở KCN VSIP II-A, Bắc Tân Uyên - Bình Dương

Theo đó, FM Logistic khánh thành trung tâm phân phối đa khách hàng hiện đại ở Bình Dương có diện tích trên 20.000 m2, khả năng mở rộng lên đến 50.000 m2, trang bị 78 cửa xuất nhập hàng, cùng các tính năng thiết lập an toàn và bảo mật cao nhất, cung cấp các dịch vụ lưu trữ, quản lý, vận hành và phân phối đạt chất lượng cao, tối ưu hóa chi phí.

Tại lễ khánh thành trung tâm phân phối đa khách hàng hiện đại ở VSIP II-A, Bắc Tân Uyên ngày 28/9, ông Hamza Harti - Giám đốc điều hành của FM Logistic Việt Nam nhận định rằng, Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển lĩnh vực logictics. Với diện tích trên 20.000 m2 và khả năng mở rộng lên đến 50.000 m2, cơ sở kho bãi mới của FM Logistic Việt Nam được trang bị 78 cửa xuất nhập hàng, cùng các tính năng thiết lập an toàn và bảo mật tốt nhất, với mục tiêu cung cấp đến khách hàng của FM các dịch vụ lưu trữ, quản lý, vận hành và phân phối đạt chất lượng cao, cũng như tối ưu hóa chi phí.

Được biết, Bình Dương là một trong những trung tâm công nghiệp và sản xuất phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Là nơi tập trung của nhiều khu công nghiệp và khu sản xuất, Bình Dương trở thành địa điểm lý tưởng để một trung tâm phân phối hiện đại và quy mô có thể tham gia vào hệ sinh thái công nghiệp. Nhiều cụm công nghiệp tập trung tại khu vực này, bao gồm ngành điện tử, dệt may và hàng tiêu dùng nhanh, là lợi thế hấp dẫn cho cơ hội hiệp lực và hợp tác giữa các doanh nghiệp. Tỉnh Bình Dương cũng là nơi kết nối thuận tiện với các cảng và sân bay lớn, bao gồm Cảng Cát Lái và Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu.

HK

NỔI BẬT TRANG CHỦ