• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13

Thể thao 22/05/2024 17:44

(Tổ Quốc) - Ngày 22/5/2024 tại Hà Nội diễn ra Lễ công bố Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13.

Sáng 22/5, Lễ công bố Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - viết tắt là ASG) lần thứ 13 đã diễn ra tại Hà Nội. Đại hội sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với các bộ, ban, ngành và đơn vị liên quan chủ trì, triển khai tổ chức.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 sẽ diễn ra từ ngày 29/5 đến 09/6 tại thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 1.300 VĐV, HLV từ đoàn thể thao của 10 quốc gia bao gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam. Các VĐV sẽ thi đấu ở 6 môn thể thao: Bơi, điền kinh, cầu lông, bóng rổ, pencak silat, vovinam với tổng cộng 107 nội dung thi đấu.

Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13  - Ảnh 1.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 được tổ chức tại Việt Nam

Thông điệp được nêu cao ở Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 là “Kết nối cùng tỏa sáng" (Connect to shine bright), không chỉ tôn vinh tài năng thể thao mà còn đề cao sự kết nối của học sinh các quốc gia trong khu vực, đoàn kết vì một thế hệ trẻ Đông Nam Á hội nhập và phát triển. 

Linh vật của Đại hội là voọc chà vá chân nâu, loài động vật quý hiếm trong sách đỏ Việt Nam, được tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới cũng như Việt Nam xếp ở mức “Nguy cấp”. Thông qua hình ảnh linh vật này, ASG lần thứ 13 cũng truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường tới mỗi em học sinh nói riêng và cả cộng đồng nói chung. 

Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13  - Ảnh 2.

Linh vật của Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á là voọc chà vá chân nâu

Cùng với hoạt động thi đấu, Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 còn có các hoạt động trải nghiệm đa dạng, các hội thảo nhằm thảo luận, nghiên cứu thúc đẩy phong trào thể thao học đường và phát triển thể lực cho học sinh Đông Nam Á, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người, bản sắc văn hóa, du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế. 

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á là ngày hội thể thao lớn nhất dành cho học sinh trung học trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Tập đoàn TH là Nhà tài trợ Kim cương, thương hiệu TH True YOGURT là Nhà tài trợ Vàng của ASG lần thứ 13.

Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13  - Ảnh 3.

 

Thanh Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ