• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam được vinh danh là điểm đến an toàn cho khách Mỹ

Du lịch 14/12/2022 16:16

(Tổ Quốc) - Trang Travel of Path đã lý giải Việt Nam được coi là một trong những điểm đến an toàn nhất Đông Nam Á cho du khách Mỹ.

An toàn là mối quan tâm chính đối với nhiều du khách Mỹ khi đi du lịch khắp các quốc gia ở Đông Nam Á và điều này cũng dễ hiểu. Theo trang Travel of Path, các rào cản về văn hóa và ngôn ngữ khiến người nước ngoài khó cảm thấy thực sự thoải mái và tỷ lệ tội phạm khu vực được cho là cao hơn so với Mỹ hoặc châu Âu.

Tuy nhiên, có một điểm đến đặc biệt - nơi tỷ lệ tội phạm thấp hơn rất nhiều.

Theo Global Guardian, một công ty an ninh của Mỹ, tình hình chính trị ổn định, nơi không có bất ổn dân sự, các cuộc biểu tình bạo lực trên toàn quốc và cũng không có các mối đe dọa khủng bố nào khiến Việt Nam trở nên an toàn hơn nhiều khi so với một số quốc gia khu vực như Indonesia, Philippines, Thái Lan và Campuchia. Đây được coi là một sự nỗ lực vượt bậc của Việt Nam khi nơi đây đã trải qua chiến tranh ác liệt trong thế kỷ 20.

Tourists-On-A-Boat-In-A-Pictures.jpg

Tình hình chính trị, xã hội ổn định của Việt Nam được đánh giá cao. Ảnh: Travel of Path.

Việt Nam là một điểm đến an toàn

Khi đăng tải Bản đồ Đánh giá Rủi ro hàng năm, trong đó phân loại các quốc gia khác nhau dựa trên mức độ an toàn, Global Guardian đã phân loại rủi ro ở Việt Nam chỉ ở mức 'Bình thường' và đặt Việt Nam là một trong những điểm đến an toàn nhất ở Đông Nam Á.

Như bản đồ của Global Guardian cho thấy, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á được liệt kê trong danh mục 'Rủi ro trung bình', theo đó, lo ngại về bất ổn có thể xảy ra. Global Guardian cho biết thêm rằng các quốc gia ở cấp độ này có khả năng để xảy ra hoạt động phạm tội nghiêm trọng và tình trạng bất ổn lẻ tẻ.

Bản đồ này cũng đã dự báo đúng tình hình bất ổn trước đây ở Colombia, ở Nam Mỹ, nơi tỷ lệ giết người và tội phạm bạo lực ảnh hưởng đến khách du lịch gia tăng đều đặn. Quay trở lại Đông Nam Á, chỉ có Brunei, Malaysia, Singapore và Việt Nam được xếp vào mức 'Rủi ro thấp' hoặc 'Rủi ro bình thường', cho thấy sự trang bị tốt để đối phó với các cuộc khủng hoảng an ninh.

Mỹ coi Việt Nam là điểm đến cấp 1

Việt Nam đã đi một chặng đường dài kể từ thời kỳ chiến tranh những năm 1970, đã nỗ lực phát triển và hòa nhập vào nền kinh tế và chính trị địa phương và cho tới nay đã gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng. Tội phạm bạo lực và tấn công bằng vũ khí rất hiếm, và do tình trạng an sinh xã hội ngày càng được nâng cao, công dân Mỹ chỉ cần thực hiện 'các biện pháp chuẩn bị thông thường' khi đến Việt Nam.

Khi nói đến xếp hạng của Bộ Ngoại giao Mỹ, Việt Nam cũng được vào danh mục Cấp 1, mức khuyến nghị đi lại nhẹ nhàng nhất mà mọi quốc gia đều hi vọng được đưa vào. Ở cấp này, Việt Nam được coi như ngang hàng với Tây Ban Nha, Pháp, Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác của thế giới phương Tây về mức độ an toàn. Trong bất kỳ trường hợp nào, các cơ quan chức năng hoàn toàn có thể quản lý 'hầu hết các cuộc khủng hoảng và các mối đe dọa đối với an ninh cá nhân'.

Việt Nam giàu vẻ đẹp

Việt Nam là một quốc gia nhỏ giàu văn hóa, nơi có những cảnh quan ngoạn mục và các trung tâm đô thị đang phát triển nhanh chóng. Tại số một số điểm tham quan mang tính biểu tượng nhất, khách du lịch sẽ tìm thấy những ngôi chùa Phật giáo, những tòa nhà hoành tráng từ thời xưa cũ, những cảnh quan vùng thôn dã nơi có nhiều khúc ruộng bậc thang và những dòng sông uốn quanh.

Hoi-An-Vietnam.jpg.jpg

Việt Nam có nhiều điểm đến đặc sắc. Ảnh: Travel of Path.

Thành phố Hồ Chí Minh, trước đây gọi là Sài Gòn, nổi tiếng với nhiều di sản thuộc địa và đã trở thành điểm thu hút được nhiều người tìm kiếm. Còn Hà Nội, thủ đô và trung tâm sầm uất nhất của Việt Nam, lại là nơi hội tụ văn hóa với những ngôi chùa Phật giáo hàng trăm năm tuổi, nhà thờ phong cách Gothic, các tòa nhà lấy cảm hứng từ châu Âu cùng những khu chợ trời sôi động.

Đầu năm nay, Việt Nam đã trở thành một trong những quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á loại bỏ tất cả các yêu cầu nhập cảnh liên quan đến đại dịch và khôi phục hoạt động du lịch bình thường. Du khách Mỹ cũng không phải kiểm tra sức khỏe trước khi đến hoặc đến Việt Nam.

Khách du lịch Mỹ hiện có thể đến Việt Nam du lịch mà không cần xuất trình giấy chứng nhận vắc-xin, tiến hành xét nghiệm hoặc tuân thủ quy định kiểm dịch nào. Thủ tục dễ dàng này đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia dễ nhập cảnh nhất ở châu Á. Ngoài ra, việc bay từ Mỹ đến Việt Nam cũng chưa bao giờ dễ dàng hơn sau khi các chuyến bay thẳng đầu tiên từ Mỹ, cụ thể là San Francisco, đến thành phố Hồ Chí Minh từ cuối năm 2021.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ