(Tổ Quốc) - Đối với những người sành ăn, ít nơi nào có ẩm thực cao cấp hơn các nhà hàng nhận sao Michelin nằm trong hệ thống khách sạn và khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới.
Trang CNN viết: "Từ Bangkok đến Piedmont và Hà Nội đến Tokyo, những khách sạn cực kỳ đáng yêu ở những thành phố này sẽ giúp du khách có cơ hội thưởng thức nghệ thuật ẩm thực tuyệt vời hay rượu vang đẳng cấp thế giới và đặc biệt là trải nghiệm phòng ốc khách sạn thoải mái nhất."
Dưới đây là những nhà hàng trong khách sạn sở hữu một số món ăn đáng để thưởng thức nhất. Hãy lưu ý rằng thực đơn thay đổi theo mùa và theo cảm hứng ẩm thực.
Nhà hàng Hibana by Koki, khách sạn Capella Hà Nội (Việt Nam)
Theo trang CNN, Việt Nam – quốc gia vừa nhận sao Mechelin bởi những món ăn ngon trong các nhà hàng ẩm thực vào tháng 6/2023 – đã trở thành điểm đến đáng ghé thăm của du khách quốc tế. Và Hibana by Koki - Hibana thuộc nhà hàng Koki trong khách sạn khách sạn Capella Hà Nội là điểm sáng trong danh hiệu cao quý này.
Bếp trưởng Hiroshi Yamaguchi được biết đến là một bậc thầy về teppanyaki, kỹ thuật nấu ăn trên teppan (vỉ nướng kim loại). Như mọi thứ vẫn thấy trong ẩm thực Nhật Bản, các nguyên liệu như rau, hải sản, thịt và nhiều thứ khác đều kiểm chứng nguồn gốc tỉ mỉ và đảm bảo tươi ngon nhất.
Thực khách đến đây sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn bao gồm cua Hokkaido được chế biến hoàn hảo, tôm hùm gai và thịt bò Yaeyama Kyori. Và sau bữa tối, hãy đến căn phòng lạ mắt, lấy cảm hứng từ lịch sử của nhà thiết kế Bill Bensley.
Nhà hàng The Restaurant, khách sạn Dolder Grand tại Zurich, Thụy Sĩ
Nhà hàng Dolder Grand - nằm trên những ngọn đồi phía trên Zurich - đã thu hút những người nổi tiếng như Winston Churchill, Albert Einstein và Rolling Stones đến đây. Sở hữu bộ sưu tập nghệ thuật đương đại, đây là ngôi nhà thứ hai dành cho xã hội thượng lưu Thụy Sĩ và du khách quốc tế giàu có.
Và "The Restaurant" thực sự mang đến trải nghiệm du lịch ẩm thực gây ấn tượng đặc biệt với các thực khách. Các món ăn như ức bò với ốc sên, cải ngựa và bắp cải, và món "chili con carne" làm từ cà chua, cà phê và kem đậu thận, thể hiện sự sáng tạo và đổi mới trong ẩm thực tại nơi làm việc kết hợp với một trong những hầm rượu ngon nhất của Thụy Sĩ tạo nên ghép đôi hoàn hảo.
Hjem tại Northumberland, Vương quốc Anh
Một cặp đôi trong cả cuộc sống và công việc, đầu bếp người Thụy Điển Alex Nietosvuori và chủ nhà hàng Ally Thompson đến từ vùng đông bắc nước Anh đã đưa một địa điểm khiêm tốn có tên Hjem trở thành một trong những địa điểm ăn tối và nghỉ qua đêm được tìm kiếm nhiều nhất ở Vương quốc Anh.
Du khách hãy chắc chắn không bỏ lỡ bữa sáng hoành tráng ở đây, đã bao gồm trong giá phòng - bữa sáng có nhiều nguyên liệu địa phương hạng nhất, từ trái cây và pho mát đến thịt và cá hun khói.
Nhà hàng Piazza Duomo tại thị trấn Alba, Italy
Enrico Crippa là một trong những đầu bếp nổi tiếng và được kính trọng nhất của Italy, đứng đầu nhà hàng Piazza Duomo nhận 3 sao Michelin ở thị trấn Alba, Piedmont. Thị trấn được biết đến như một thiên đường ẩm thực nhờ nấm cục, hạt dẻ, nấm và rượu vang đẳng cấp thế giới chỉ là một số sản phẩm ngay trước cửa nhà.
Món salad có tên "21, 31, 41, 51" là một trong những món ăn đặc trưng của nhà hàng, bao gồm số lượng đáng kinh ngạc của các loại lá, rau và thảo mộc khác nhau cần thiết để chế biến món này. Thịt bò sống từ Langhe (khu vực địa phương) là một đặc sản khác, trong khi danh sách rượu vang là một trong những loại ngon nhất của Italy. Các phòng ốc đều toát lên phong cách Ý và sự ấm áp.
Nhà hàng Côte By Mauro Colagreco thuộc khách sạn Capella Bangkok, Thái Lan
Nhà hàng tại khách sạn Capella Bangkok có tầm nhìn toàn cảnh ra bờ sông Chao Phraya của thủ đô Thái Lan.
"Phòng ăn trang nhã nhìn ra dòng sông tấp nập nhưng đôi mắt thực khách sẽ bị cuốn hút ngay bởi món ăn từ thực đơn được khéo léo đặt tên là "Riviera to River", kết hợp kết cấu và hương vị từ Pháp với các nguyên liệu truyền thống của Thái Lan như sả, gừng và bưởi", trang CNN dẫn tin.
Nhà hàng Côte by Mauro Colagreco cho phép thực khách ăn theo kiểu gọi món hoặc chọn từ thực đơn nếm thử bảy hoặc chín món. Nổi bật bao gồm bánh ngọt choux sang trọng với nhân mousse gà, gan ngỗng và nấm loa kèn đen, ăn kèm với nước sốt nấm đen mùa đông.
Nhà hàng Plénitude thuộc khách sạn Cheval Blanc Paris, Pháp
Là một điểm đến tương đối mới ở Kinh đô Ánh sáng, khách sạn Cheval Blanc Paris sở hữu 72 phòng, mỗi phòng đều có quản gia riêng và cửa sổ lớn với tầm nhìn tuyệt đẹp ra Nhà thờ Đức Bà và đường chân trời nổi tiếng.
Nhà hàng ẩm thực Plénitude của đầu bếp Arnaud Donckele đã đánh dấu màn ra mắt phi thường khi được nhận tới 3 sao Michelin cao nhất sau 6 tháng khai trương. Thực khách sẽ phải đặt trước hàng tháng cho các món ăn của Donckele, được xác định bởi khả năng chế biến nước sốt thành thạo thực, được ví như xương sống của ẩm thực Pháp.
Thực đơn được điều chỉnh theo mùa, vì vậy có thể bao gồm tôm đỏ tươi với atisô rưới nước sốt có tên là Chopin Carmin, được tạo ra từ sự kết hợp tuyệt vời của các thành phần bao gồm húng quế Thái, nước luộc tôm và cam bergamot. Như người ta hy vọng ở Pháp, các món tráng miệng cũng thật tuyệt vời.
Nhà hàng Il Ristorante Niko Romito thuộc khu nghỉ dưỡng Bulgari Dubai: Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất
Đầu bếp người Italy Niko Romito là một trong những người đã giành chiến thắng lớn trong lễ khai mạc Giải thưởng Dubai Michelin khi nhà hàng cùng tên của ông tại Bulgari Resort Dubai được nhận 2 sao.
"Mì Ý và cà chua" nghe có vẻ không thể khiêm tốn hơn nhưng lại trở thành món ăn độc lạ bằng cách sử dụng các kỹ thuật ẩm thực đổi mới từ hai nguyên liệu cổ điển. Trong khi món risotto alla milan là một món ăn tuyệt vời được yêu thích nhất của Italy.
Nằm trên một hòn đảo có đường đắp cao, khu nghỉ dưỡng Bulgari Dubai có các biệt thự, phòng và dãy phòng tiêu biểu cho phong cách Italy - đặc biệt là Bulgari Suite rộng 1.300 foot vuông có sân hiên bao quanh và tầm nhìn ra những chiếc du thuyền trị giá hàng triệu đô la bên dưới.
Nhà hàng Tapas Molecular Bar thuộc khách sạn Mandarin Oriental tại Tokyo, Nhật Bản
Ẩm thực phân tử về cơ bản làm khác đi cấu trúc của các món ăn quen thuộc và sử dụng các phương pháp, kỹ thuật cũng như công nghệ mới để kết hợp hương vị và kết cấu, thường mang lại kết quả đáng ngạc nhiên. Từ trên cao của thành phố Tokyo, nhà hàng Tapas Molecular Bar - được gắn sao Michelin mang đến trải nghiệm nghệ thuật ẩm thực phân tử đỉnh cao – chỉ đáp ứng 8 chỗ ngồi cho thực khách, các món ăn do đầu bếp ẩm thực Kento Ushikubo thực hiện. Một trong những sáng tạo nổi tiếng nhất của ông Kento Ushikubo là một chiếc bánh rán nhân trứng cá muối và phô mai mascarpone, kết hợp với một ly sâm panh. Một món khác là món bánh mì kẹp pho mát và giăm bông "bikini" cổ điển của Tây Ban Nha, ăn kèm với giăm bông Iberico, bơ truffle và ba loại pho mát.
Nhà hàng Waku Ghin thuộc Marina Bay Sands tại Singapore
Đầu bếp Nhật Bản Tetsuya Wakuda đã thành danh ở Australia nhưng cũng đã giành được 2 sao Michelin ở Singapore kể từ năm 2017, nhờ nhà hàng Waku Ghin của ông tại Marina Bay Sands (Singapore). Du khách có thể chọn giữa phòng ăn, khu vực ăn uống riêng hoặc Bàn đầu bếp đặc trưng, nơi các nguyên liệu Nhật Bản ngon nhất được chuẩn bị trước mặt bạn.
Các món ngon có thể bao gồm wasabi từ Shizuoka hoặc nhím biển từ vùng nước lạnh của Hokkaido, được lựa chọn bởi đầu bếp Tetsuya. Trên đĩa, hải sản được chế biến thành các món ăn như tôm Botan ướp đậm đà với nhím biển và trứng cá muối, hoặc măng nướng đơn giản nhưng ngon miệng với kinome miso với lá sansho xay thêm chút hương cam quýt./.