• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam là thị trường có tốc độ tăng trưởng xe thương mại tốt nhất khu vực ASEAN

Kinh tế 10/10/2020 16:57

(Tổ Quốc) - “Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh toàn cầu của IVECO, vì Việt Nam là thị trường có tốc độ tăng trưởng xe thương mại tốt nhất khu vực ASEAN”.

Đó là chia sẻ của ông Koray Kursunoglu, Tổng Giám đốc IVECO Khu vực Châu Á, Trung Đông và Châu Phi tại lễ giới thiệu dây chuyền sản xuất và ra mắt sản phẩm Mini Bus IVECO DAILY diễn ra vào sáng 10/10 tại Khu Công nghiệp Cơ khí Ô tô THACO Chu Lai (tỉnh Quảng Nam) do Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) tổ chức.

Việt Nam là thị trường có tốc độ tăng trưởng xe thương mại tốt nhất khu vực ASEAN - Ảnh 1.

Lễ giới thiệu dây chuyền sản xuất và ra mắt sản phẩm Mini Bus IVECO DAILY tại Khu Công nghiệp Cơ khí Ô tô THACO Chu Lai (tỉnh Quảng Nam) vào sáng 10/10.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Bảo, Phó Tổng Giám đốc THACO cho biết, tháng 3/2018, THACO và IVECO đã chính thức ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất lắp ráp và phân phối xe Mini Bus thương hiệu IVECO tại thị trường Việt Nam.

Để đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật, quy trình sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu của xe Mini Bus thương hiệu IVECO, THACO đã nghiên cứu, thiết kế và đầu tư dây chuyền hàn bấm body Mini Bus với hệ thống thiết bị chuyển trạm và nâng hạ body tự động;

Dây chuyền sơn tĩnh điện với 10 bể nhúng liên tục; Dây chuyền lắp ráp được trang bị các cơ cấu tay máy hỗ trợ và sử dụng hệ thống xe tự hành, sản phẩm trước khi xuất xưởng được kiểm tra nghiêm ngặt thông qua hệ thống kiểm soát chất lượng được kết nối thông tin trực tuyến với IVECO tại Ý.

Việt Nam là thị trường có tốc độ tăng trưởng xe thương mại tốt nhất khu vực ASEAN - Ảnh 2.

Sản phẩm Mini Bus hoàn toàn mới, được sản xuất lắp ráp tại nhà máy Bus THACO.

Sản phẩm Mini Bus hoàn toàn mới, được sản xuất lắp ráp tại nhà máy Bus THACO. Đây là thương hiệu Mini Bus cao cấp có thiết kế mang đậm phong cách Châu Âu lịch lãm, năng động, khỏe khoắn với những đường gân nổi từ mặt trước, kéo dài dọc thân xe hài hòa và tinh tế giúp tối ưu khí động học, giảm lực cản và tăng khả năng cân bằng khi vận hành.

"Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát tốt ở trong nước; hưởng ứng chủ trương thu hút đầu tư và thực hiện mục tiêu kép "vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế" của Chính phủ; THACO và IVECO phối hợp tổ chức giới thiệu dây chuyền sản xuất và sản phẩm Mini Bus IVECO DAILY với hình thức trực tuyến giữa nhà máy Bus Thaco (Việt Nam) và Văn phòng điều hành IVECO (Ý). Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện tinh thần vượt khó và nỗ lực không ngừng của THACO nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng quốc tế; đồng thời đánh dấu thời điểm tái khởi động và phục hồi sản xuất tại nhà máy Bus Thaco", ông Nguyễn Quang Bảo chia sẻ.

Việt Nam là thị trường có tốc độ tăng trưởng xe thương mại tốt nhất khu vực ASEAN - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cùng các đại biểu tại lễ giới thiệu dây chuyền sản xuất và ra mắt sản phẩm Mini Bus IVECO DAILY.

Trong lúc đó, tại đầu cầu trực tuyến, ông Koray Kursunoglu, Tổng Giám đốc IVECO Khu vực Châu Á, Trung Đông và Châu Phi cho biết, Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh toàn cầu của IVECO, vì Việt Nam là thị trường có tốc độ tăng trưởng xe thương mại tốt nhất khu vực ASEAN. THACO là một trong những đối tác mà các thương hiệu quốc tế mong muốn hợp tác, như IVECO.

"Thông qua đối tác THACO, chúng tôi sẽ ra mắt mẫu xe thương mại hạng nhẹ, Minibus Iveco Daily với 02 model: Iveco Daily và Iveco Daily Plus, mẫu xe đã đạt được nhiều giải thưởng danh tiếng trên thế giới. Minibus Iveco Daily là phương tiện hoàn hảo đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trong phân khúc", ông Koray Kursunoglu cho biết.

Được biết, đến nay, THACO đã cung cấp ra thị trường hơn 18 ngàn xe bus các loại, chiếm 65% thị phần, tỉ lệ nội địa hóa đạt trên 60% và đã xuất khẩu xe bus sang các nước Philippines, Thái Lan, Singapore. 


Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ