• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam lọt danh sách điểm đến nên khám phá ngay tại châu Á

Du lịch 07/02/2023 13:52

(Tổ Quốc) - Theo báo Telegraph (Anh), hiện tại là thời điểm lý tưởng để khám phá châu Á. Trong đó, Việt Nam là một trong những điểm đến nên tới ngay.

Sau đại dịch, châu Á đang trở lại với du khách toàn cầu. Dịch vụ đi lại bằng đường không, đường biển và đường bộ đang được khôi phục, các sân bay đang náo nhiệt trở lại, đội ngũ taxi cũng đang hào hứng bắt kịp lượng du khách đang đổ tới.

Do đó, tờ Telegraph cho rằng hiện tại là thời điểm lý tưởng để thực hiện chuyến đi tuyệt vời đến một hoặc nhiều quốc gia độc đáo tại châu Á. Lý do là lượng khách du lịch tới đây vẫn chưa trở lại mức bình thường và du khách sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị tại châu Á.

Ví dụ, trước khi đại dịch xảy ra, hơn 2,5  triệu khách du lịch mỗi năm đã đến thăm Di sản Thế giới được UNESCO công nhận Angkor, ở Campuchia. Tình trạng này khiến những ngôi đền nổi tiếng trở nên quá tải và thậm chí mang lại một số trải nghiệm khó chịu cho du khách. Năm 2022, con số đó đã giảm 90%. Du khách tới đây đã được hưởng thụ không gian yên tĩnh và thoải mái hơn nhiều.

Dù vậy, sự thưa vắng của du khách cũng đã gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch và người dân địa phương tại các điểm đến này. Ví dụ, nhiều hướng dẫn viên du lịch ở Thimphu, Bhutan, đã chuyển sang trồng lúa hay con phố chính ở Koh Samui, Thái Lan vắng vẻ và xuống cấp đến mức trông như vừa bị bão quét qua. Vì vậy, việc đến châu Á du lịch thời điểm này là một cách tốt để hỗ trợ cộng đồng địa phương và cũng để trải nghiệm sự thanh bình hiếm có.

TELEMMGLPICT000323758857_trans_N.jpg

Thủ đô Hà Nội là một trong những nơi du khách muốn khám phá khi tới Việt Nam. Ảnh: Telegraph.

Để giúp du khách dễ lựa chọn, tờ Telegraph đã đưa ra một danh sách dài các điểm đến tại châu Á, và Việt Nam nằm ở vị trí đầu tiên.

Nói tới Việt Nam, tờ báo này cho biết có rất nhiều cảnh quan tuyệt đẹp và nhiều điều thú vị trải dài từ bắc vào nam. Tại thủ đô Hà Nội, du khách có thể khám phá những con đường quanh co quanh Hồ Hoàn Kiếm và xem một buổi biểu diễn múa rối nước truyền thống, sau đó trải nghiệm chuyến tàu tốc hành Thống Nhất chạy dọc theo chiều dài của Việt Nam.

Ngủ đêm trên giường tầng và thức dậy ở cố đô Huế để khám phá những dấu tích cổ xưa của cung điện hoàng gia, sau đó đi về phía nam đến cảng Hội An xinh đẹp, khám phá những con đường nhỏ thơ mộng với nhiều ngôi nhà cổ, chợ và quán ăn ven đường. Cũng chỉ cần lên một chuyến xe ngắn là du khách đến được bãi biển An Bàng để trải nghiệm các nhà hàng và quán bar ven bờ biển.

Quay trở lại hành trình tàu hỏa, du khách tiếp tục đến với Thành phố Hồ Chí Minh để khám phá một số khu mua sắm và ăn uống phong phú, cũng như đến thăm Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh – một điểm đến tương đối nổi tiếng để hiểu về lịch sử Việt Nam.

Ngoài Việt Nam, tờ Telegraph cũng giới thiệu nhiều điểm đến khác là Raja Ampat và Bali (Indonesia), Singapore, Luang Prabang (Lào), Borneo và Penang (Malaysia), Angkor (Campuchia), Himalaya (Nepal), Tokyo, Ise, Kyoto (Nhật Bản), Bangkok và vịnh Thái Lan, Bhutan, Sri Lanka, Đài Loan (Trung Quốc), Tam giác vàng tại Ấn Độ và Mông Cổ.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ