• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

#Vietnamnow hưởng ứng chiến dịch "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam"

Du lịch 15/05/2020 14:32

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 15/5, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch (TCDL) đã diễn ra Lễ công bố và phát động Cuộc thi clip quảng bá du lịch Việt Nam do Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu chủ trì, cùng sự tham dự của đông đảo các phóng viên, báo chí và các cơ quan, tổ chức liên quan.

Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, du lịch Việt Nam phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những điểm đến hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Du lịch Việt Nam nổi tiếng với những vẻ đẹp, giá trị tự nhiên phong phú, hấp dẫn cùng các sắc thái văn hóa bản địa đặc sắc. Tất cả đã làm nên nguồn cảm hứng, tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Cuộc thi clip quảng bá du lịch Việt Nam #Vietnamnow hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2020), với chủ đề khám phá vẻ đẹp của đất nước, con người, văn hóa và các điểm đến du lịch Việt Nam. Đồng thời cuộc thi còn là dịp để quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế, cũng như truyền tải tình yêu khám phá Du lịch Việt Nam của du khách bốn phương. 

#Vietnamnow hưởng ứng chiến dịch "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" - Ảnh 1.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu (TCDL) phát động Cuộc thi clip quảng bá du lịch Việt Nam #Vietnamnow (Ảnh: Đình Đạt)

Sau một thời gian dài thực hiện những biện pháp giãn cách xã hội và nỗ lực khống chế dịch Covid-19, hiện ngành du lịch đang từng bước được mở cửa trở lại. Mới đây ngày 8/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 1749 phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", nhằm kích cầu du lịch nội địa. Cuộc thi clip quảng bá du lịch Việt Nam #Vietnamnow sẽ là "đòn bẩy" để thúc đẩy khách du lịch nội địa tới tham quan các điểm đến trong nước.

#Vietnamnow hưởng ứng chiến dịch "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" - Ảnh 2.

Cuộc thi là dịp để quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đã từng đi du lịch Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên. Các tác phẩm dự thi thể hiện phong cảnh đẹp và những trải nghiệm thú vị, kể về câu chuyện truyền cảm hứng, sáng tạo và vui vẻ. Mỗi tác giả tham gia có thể gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi và mỗi tác phẩm dự thi sẽ có thời lượng tối thiểu 30s và tối đa 2 phút. 

#Vietnamnow hưởng ứng chiến dịch "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" - Ảnh 3.

Việt Nam đa sắc màu văn hóa của 54 dân tộc anh em, với những con người hiền hậu, thân thiện, hiếu khách luôn được bạn bè quốc tế thừa nhận và đánh giá cao.

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Đặc biệt với giải thưởng là một chuyến du lịch xuyên Việt trọn gói (9 ngày, 8 đêm) dành cho 2 người; 1 giải Nhất với giải thưởng là một chuyến du lịch xuyên Việt trọn gói (7 ngày, 6 đêm) dành cho 2 người; 2 giải Nhì, mỗi giải là một kỳ nghỉ tại Phú Quốc/Đà Nẵng/Sapa trọn gói (5 ngày, 4 đêm) dành cho 2 người; 3 giải Ba, mỗi giải là một kỳ nghỉ tại Quy Nhơn/Huế/Ninh Bình trọn gói (3 ngày, 2 đêm) dành cho 2 người; Giải Khuyến khích là voucher lưu trú tại khách sạn 4 - 5 sao ở Phú Quốc/Nha Trang/Quảng Ninh. Ngoài ra, những tổ chức và cá nhân đạt giải cũng được Ban Tổ chức trao tặng Giấy Chứng nhận. Thời gian nhận tác phẩm clip dự thi từ ngày 3 - 30/5/2020. 

Clip dự thi gửi về trang web của Tổng cục Du lịch (http://www.vietnam.gov.vn) bằng cách đăng video với hashtag #VietnamNow và #Chủ đề clip/Tên tác giả. 

Tác phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên danh sách phát của trang Youtube Tổng cục Du lịch. Công tác chấm thi dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6/2020 và công bố tác phẩm, người đạt giải vào tháng 7/2020. Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo tới người đạt giải và cập nhật tại website của Tổng cục Du lịch: www.vietnamtourism.gov.vn.


Thu Mai

NỔI BẬT TRANG CHỦ