• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Viettel tiếp tục triển khai kết nối Internet miễn phí trường học cho các cơ sở giáo dục

Giáo dục 22/12/2018 08:27

(Tổ Quốc) - Với sự đồng hành của Viettel, sau 5 năm đã có 23.000/43.000 trường học cả nước được ứng dụng SMAS vào công tác quản lý trường học; 30 sở GDĐT, 200 phòng GDĐT thuộc 50 tỉnh, 19.000 trường học thuộc 63 tỉnh đang sử dụng hệ thống cổng thông tin điều hành của Viettel để kết nối liên thông đồng bộ từ các cấp quản lý giáo dục xuống các trường học.

Thông tin này được đưa ra tại buổi Sơ kết thực hiện thỏa thuận hợp tác về công nghệ thông tin và viễn thông giai đoạn 2017-2020 giữa Bộ GDĐT với Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội Viettel giai đoạn 2017-2020, là sự tiếp nối của công tác phối hợp đã được triển khai trước đó.

Hiện 20 Sở GDĐT đang xây dựng CSDL phục vụ công tác điều hành từ sở xuống trường học liên thông kết nối hệ thống CSDL của Bộ GDĐT.

Hai bên cũng hợp tác triển khai hệ thống ứng dụng CNTT phục vụ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018, phục vụ trên 900.000 thí sinh đăng ký dự thi thành công trên hệ thống; 2 triệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển, lọc ảo đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Viettel tiếp tục triển khai kết nối Internet miễn phí trường học cho các cơ sở giáo dục  - Ảnh 1.

Hình ảnh tại buổi sơ kết (ảnh: moet)

Trong giai đoạn tiếp theo Viettel sẽ tiếp tục triển khai kết nối Internet miễn phí trường học cho các cơ sở giáo dục chưa được cung cấp. Tài trợ cho 63 Sở GDĐT quyền sử dụng kết nối Edumeet tới cầu truyền hình của Bộ GDĐT.

Xây dựng cơ sở dữ liệu toàn ngành, liên thông kết nối các dữ liệu, chuẩn hóa và đồng bộ cơ sở dữ liệu. Triển khai hệ thống E-office của Bộ GDĐT, kết nối với 63 tỉnh/thành phố, sâu hơn nữa là đến các phòng GDĐT, các cơ sở giáo dục.

Hỗ trợ xây dựng cổng thông tin về nhu cầu phát triển, sử dụng nguồn nhân lực. Tài trợ xây dựng kho học liệu số dùng chung toàn ngành để kết nối với Hệ tri thức Việt số hóa.

Xây dựng trang thông tin địa phương kết nối liên thông tin tức từ Bộ GDĐT tới các sở GDĐT nhằm hỗ trợ Bộ tạo kênh thông tin truyền thông riêng cho ngành Giáo dục. Xây dựng kênh thông tin xuyên suốt từ Bộ xuống các sở GDĐT, phòng GDĐT, cơ sở giáo dục, tạo thuận lợi cho việc tương tác 2 chiều giữa cơ quan quản lý với giáo viên và học sinh.

Phối hợp với Cục Công nghệ thông tin nghiên cứu triển khai mô hình mạng xã hội học tập cho ngành Giáo dục.

Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng đã trao tặng bằng khen của cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc về triển khai ứng dụng CNTT trong ngành Giáo dục. Tập đoàn Viettel trao quyền sử dụng phần mềm học trực tuyến Edumeet cho Bộ GDĐT.

M.Y

NỔI BẬT TRANG CHỦ