• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Vinamilk lần đầu tiên cung cấp sữa vào thị trường Trung Quốc

Kinh tế 13/05/2017 20:47

(Tổ Quốc) -Vinamilk là doanh nghiệp sữa đầu tiên và duy nhất của Việt Nam vừa đạt được bản ghi nhớ hợp tác cung cấp sản phẩm sữa của Vinamilk vào thị trường Trung Quốc hôm 12/5/2017.

Đây là bản ghi nhớ được ký kết trong khuôn khổ chuyến viếng thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến Trung Quốc và tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường”.

Bản ghi nhớ được đại diện Vinamilk và đối tác Trung Quốc ký tại Bắc Kinh dưới sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao 2 nước và lãnh đạo các Bộ ngành liên quan.

Vinamilk hiện là công ty sữa lớn nhất Việt Nam và nằm trong top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới xét về doanh thu.

Sản phẩm của công ty hết sức đa đạng và đạt tiêu chuẩn quốc tế, không những được ưa chuộng tại thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu sang 43 nước trên thế giới bao gồm các nước như Mỹ, Nhật, Trung Đông, Thái Lan, Phillipines….

Công ty có 13 nhà máy tại Việt Nam và 3 nhà máy tại Mỹ, New Zealand và Campuchia cùng 10 trang trại bò sữa trên khắp đất nước có quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ, và New Zealand và là những trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn quốc tế Thực Hành Nông Nghiệp Tốt Toàn cầu (Global G.A.P.).

Trong khi đó, Trung Quốc là thị trường rất lớn với tiềm năng với dân số cao nhất thế giới, tổng giá trị thị trường sữa lên đến khoảng 30 tỉ USD/năm nên Vinamilk hy vọng rằng bản ghi nhớ được ký kết lần này sẽ là tiền đề cho việc xuất khẩu chính ngạch các sản phẩm sữa của Vinamilk sang Trung Quốc trong thời gian sắp tới khi hiệp định thương mại giữa 2 nước được ký kết./.

Hà Giang (T/h)

 

 

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ