• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vinh danh bốn Vườn Di sản ASEAN của Việt Nam

Văn hoá 13/12/2019 16:56

(Tổ Quốc) - Vừa qua, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Tổng Cục Môi trường và Trung tâm đa dạng sinh học ASEAN tổ chức Hội thảo tham vấn về việc thành lập Mạng lưới các Vườn Di sản ASEAN của Việt Nam và vinh danh bốn Vườn Di sản ASEAN của Việt Nam mới được công nhận.

Vinh danh bốn Vườn Di sản ASEAN của Việt Nam - Ảnh 1.

Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà (Lâm Đồng) - khu bảo tồn sinh học khu dự trữ sinh quyển, có diện tích rộng và độ đa dạng sinh học cao, cảnh sắc đa dạng, được bảo tồn trong tình trạng cực kỳ tốt. Ảnh: Zing.vn

Tại hội thảo, đại biểu trong nước và khu vực ASEAN đã trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học tại các Vườn Di sản ASEAN và thúc đẩy hợp tác giữa địa phương với tổ chức quốc tế trong hoạt động này; thống nhất những giải pháp để tăng cường sự phối hợp giữa Tổng cục Môi trường với các cơ quan liên quan, địa phương, nhằm thiết lập và duy trì mạng lưới các Vườn Di sản ASEAN của Việt Nam.

Cũng tại hội thảo này, Ban Tổ chức chính thức trao chứng nhận vinh danh bốn Vườn Di sản ASEAN của Việt Nam mới được công nhận tháng 10/2019, tại Hội nghị Bộ trưởng môi trường ASEAN lần thứ 15, diễn ra tại Thái Lan, gồm:  Vườn quốc gia: Bidoup - Núi Bà (Lâm Đồng), Vũ Quang (Hà Tĩnh), Lò Gò - Xa Mát (Tây Ninh) và Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh (Kon Tum).

Việc được công nhận thêm bốn Vườn Di sản ASEAN đã đưa Việt Nam trở thành quốc gia có nhiều Vườn Di sản ASEAN nhất trong khu vực, với mười Vườn Di sản ASEAN. Trước đó, sáu Vườn Di sản ASEAN đã được công nhận, gồm: Vườn quốc gia Ba Bể, Hoàng Liên, Kon Ka Kinh, Chư Mom Rây, U Minh Thượng và Vườn quốc gia Bái Tử Long.

Chương trình Vườn Di sản ASEAN được các Bộ trưởng về môi trường, thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông - Nam Á (ASEAN) thống nhất triển khai từ năm 2003, với mục tiêu bảo tồn đa dạng sinh học, có tầm quan trọng của khu vực và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục về môi trường, thể hiện nguyện vọng của nhân dân các nước thành viên ASEAN về bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, hướng tới phát triển bền vững.


Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ