• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Du lịch Việt Nam năm 2019

Du lịch 18/11/2020 17:13

(Tổ Quốc) - Chiều 18/11, trong khuôn khổ Hội chợ VITM 2020, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu năm 2019 của ngành Du lịch.

Uỷ viên BCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng; Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam (HHDLVN) Nguyễn Hữu Thọ; đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương, Sở Du lịch, Sở VHTTDL, Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành; các doanh nghiệp du lịch... đã tham dự buổi lễ.

Vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Du lịch Việt Nam năm 2019 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Du lịch Việt Nam năm 2019

Đây là hoạt động thường niên của Hiệp hội Du lịch Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Việt Nam 2020 (VITM 2020- Vietnam International Travel Mart 2020) nhằm vinh danh các doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu trong ngành Du lịch có thành tích xuất sắc và đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực lưu trú du lịch, lữ hành, dịch vụ du lịch và ẩm thực; đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp, từng bước xây dựng thương hiệu, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết: Trong bối cảnh khó khăn do tác động Covid-19, ngành du lịch đã có nhiều hoạt động tích cực để vượt qua nghịch cảnh và chỉ trong 1 thời gian ngắn kích cầu nội địa đã đưa những chỉ số tăng trưởng của du lịch đi lên. Và "Cái khó ló cái khôn", trong khó khăn lại xuất hiện những điển hình tiên tiến.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng hoan nghênh Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã lựa chọn 162 doanh nghiệp tiêu biểu: những công ty lữ hành, khách sạn, đơn vị làm nhiệm vụ du lịch có phong cách phục vụ tốt, đóng góp vào thành công chung của toàn ngành; 122 gương mặt cá nhân có đóng góp xuất sắc, đóng góp quan trọng cho du lịch VN - những nhà quản lý, giám đốc doanh nghiệp, đầu bếp, phóng viên, biên tập viên thông tấn báo chí … đã làm tốt công việc của mình từ đó giúp du khách hiểu thêm, yêu mến thêm du lịch Việt Nam.

Thứ trưởng nhấn mạnh, trong khuôn khổ VITM 2020, việc tổ chức gặp mặt, biểu dương những nhân tố này là đáng quý, những bông hoa đẹp, gương mặt đẹp, đem lại những quả ngọt đầu mùa trong bối cảnh hiện nay.

Vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Du lịch Việt Nam năm 2019 - Ảnh 2.

Các doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu của Du lịch VN 2019

Buổi lễ đã vinh danh 284 doanh nghiệp, cá nhân có thành tích xuất sắc ở các hạng mục:

1. Trao tặng Bằng khen của HHDLVN vinh danh các Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố, đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia hoạt động của Hiệp hội du lịch địa phương và tích cực tham gia các hoạt động của HHDLVN năm 2019.

2. Trao tặng Bằng khen của HHDLVN vinh danh 26 đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo HHDL , Sở VHTT&DL các tỉnh, TP đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia hoạt động của Hiệp hội du lịch địa phương và tích cực tham gia các hoạt động của HHDLVN năm 2019

3. Trao tặng các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức, tham gia hoạt động của Hiệp hội du lịch địa phương và tích cực tham gia các hoạt động của HHDLVN năm 2019

4. Trao tặng Bằng khen của HHDLVN cho 12 nhà báo, Phóng viên truyền hình và phóng viên là thành viên của Câu lạc bộ Nhà báo du lịch đã có thành tích xuất sắc trong theo dõi, tham gia và đưa thông tin nhanh, chính xác, chất lượng về các hoạt động, sự kiện, chương trình của HHDLVN và các địa phương trong năm 2019

5. Tặng Cúp vinh danh cho 10 khách sạn 3 sao hàng đầu VN năm 2019 và 14 Doanh nghiệp lữ hành Quốc tế đưa khách ra nước ngoài hàng đầu VN năm 2019

6. Tặng Bằng khen của HHDLVN vinh các các doanh nghiệp xuất sắc trong lĩnh vực lữ hành, vận chuyển khách DL, các làng du lịch cộng đồng tiêu biểu, các khu, điểm, trung tâm du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử tiêu biểu năm 2019.

Vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Du lịch Việt Nam năm 2019 - Ảnh 3.

7. Trao tặng Bằng khen của HHDLVN vinh danh các tập thể trong lĩnh vực kinh doanh cơ sở lưu trú, nhà hàng phục vụ khách du lịch tiêu biểu năm 2019 đạt danh hiệu theo Qui định của Hiệp hội Du lịch Việt Nam

8. Trao Bằng khen của HHDLVN vinh danh 15 Giám đốc doanh nghiệp lữ hành đã có thành tích xuất sắc trong quản lý, điều hành doanh nghiệp, đạt danh hiệu “Giám đốc lữ hành tiêu biểu năm 2019”

9. Tặng Bằng khen của HHDLVN vinh danh 14 "Giám đốc cơ sở lưu trú"

10. Tặng Bằng khen của HHDLVN vinh danh các cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực cơ sở lưu trú du lịch: Giám đốc Nhân sự khách sạn,Trưởng lễ tân KS có thành tích xuất sắc trong quản lý, điều hành nhân sự, đạt danh hiệu ”Quản lý nhân sự khách sạn giỏi năm 2019"; Quản lý buồng khách sạn có thành tích xuất sắc trong quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động buồng, đạt danh hiệu : "Quản lý Buồng khách sạn tiêu biểu năm 2019; Đầu bếp đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực du lịch, đạt danh hiệu “ Đầu bếp tiêu biểu năm 2019”./.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ